24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang

Giao dịch chứng khoán sáng 1/2: Thăm dò sức cung

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 1/2: Thăm dò sức cung

Nối tiếp đà phiên trước, điểm số thị trường tăng vọt khi mở cửa phiên sáng nay, tuy nhiên lực cầu thiếu "nhiệt tình" khi không chấp nhận mua giá cao khiến đà tăng bị hãm lại, điểm tích cực là lực cung cũng không lớn báo hiệu một phiên tăng điểm.

Thị trường vừa trải qua tuần biến động mạnh khi chứng kiến 4/5 phiên giảm điểm. Đặc biệt là phiên 28/1 đã xác lập mức giảm kỷ lục khi VN-Index bốc hơi gần 74 điểm với hàng trăm mã nằm sàn và trắng bên mua, khiến thị trường càng tời xa mốc 1.200 điểm đã thiết lập được hồi đầu năm.
Bên cạnh nguyên nhân cho rằng đợt giảm mạnh lần này là do các thông tin về Covid-19, nhưng thông tin này chỉ đơn giảm là “đổ thêm dầu vào lửa”, nguyên nhân chính đến từ việc thị trường đã trải qua chuỗi ngày tăng trưởng dài và nóng trước đó với sự tham gia nhiệt tình của dòng tiền nóng F0, rất nhiều cổ phiếu đã tăng giá gấp 2-3 lần so với cùng đáy, do đó việc chốt lời mạnh cũng không nằm ngoài dự đoán của đa số các tổ chức tài chính.
Mặc dù thị trường đã lấy lại đà hồi phục trong phiên cuối tuần ngày 29/1, nhưng phần lớn các chuyên gia chứng khoán đã đánh giá phiên giao dịch này chưa làm thay đổi các tín hiệu kỹ thuật trước đó của các chỉ số.
Theo bà Châu Thiên Trúc Quỳnh, Giám đốc môi giới, Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo, trong phiên giao dịch tới, thị trường sẽ duy trì quán tính hồi phục để VN-Index kiểm định kháng cự ngắn hạn MA5 và trung hạn MA50 ngày đang nằm tại 1085 điểm. Sự giằng co giữa cung và cầu giá cao sẽ xuất hiện tại đây. Nếu cung chiếm ưu thế, VN-Index có thể sẽ đảo chiều giảm điểm trở lại để kiểm định lại hỗ trợ MA100 ngày tại 1010 điểm một lần nữa.
Ngược lại, nếu lực cầu chiếm ưu thế, đặc biệt tại nhóm cổ phiếu dẫn dắt giúp VN-Index đóng cửa trên mốc 1085 điểm, tín hiệu đáy sẽ hình thành theo dạng V-Sharp. Mặc dù mẫu hình này không thường xuyên xuất hiện, nhưng vẫn sẽ có khả năng xảy ra. Trong kịch bản này, VN-Index sẽ có cơ hội tăng lên lại vùng 1200 điểm sau đó.
Bước vào phiên giao dịch đầu tuần mới ngày 1/2, thị trường giao dịch khá thận trọng và nhóm VN30 vẫn là động lực chính giúp VN-Index duy trì đà tăng nhẹ.
Sau nhịp hồi khá mạnh cuối tuần trước, nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn giữ phong độ khá tốt, là trụ đỡ dẫn dắt đà tăng cho thị trường, giúp VN-Index thử thách lại vùng giá 1.070 điểm.
Đáng chú ý là CTG có độ trễ hơn so với những mã cùng ngành bởi sau phiên đi ngang ngày cuối tuần trước 29/1, cổ phiếu này đã được kéo tăng vọt lên mức giá trần 32.600 đồng/CP với thanh khoản tích cực gần 5,3 triệu đơn vị và dư mua trần khá lớn chỉ sau khoảng 1 giờ giao dịch.
Bên cạnh đó, SAB sau khi bị loại ra khỏi rổ VN30 đã trải qua chuỗi dài mất điểm, đặc biệt là 2 phiên giảm sàn cuối tuần trước, cổ phiêu này đã đảo chiều tăng mạnh lên mức giá trần 173.000 đồng/CP.
Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong khi ROS chất đống với khối lượng dư bán sàn 50-60 triệu đơn vị ngay từ đầu phiên cùng thanh khoản nhỏ giọt, thì FLC biến động giằng có và có dấu hiệu hồi phục sau phiên giảm sâu hôm cuối tuần qua, đồng thời vẫn là mã thanh khoản tốt nhất thị trường.
... tiếp tục cập nhật
T.Thúy
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484