24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Như

Giao dịch chứng khoán sáng 11/6: Cổ phiếu nhỏ duy trì sóng lớn, DBC tiếp tục bị xả

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán sáng 11/6: Cổ phiếu nhỏ duy trì sóng lớn, DBC tiếp tục bị xả

Lệnh mua giá trần khối lượng lớn tiếp tục diễn ra ở nhiều mã thị giá nhỏ, giúp nhóm này thi nhau đua sắc tím. Trong khi đó, sau chuỗi tăng phi mã, cổ phiếu DBC tiếp tục bị chốt lời mạnh sáng nay.

Trong phiên hôm qua, nhiều lệnh bán không thể thực hiện được trong đợt ATC trước đó đã được nhà đầu tư thực hiện đẩy VN-Index giảm mạnh xuống 890 điểm ngay khi mở cửa. Tuy nhiên, rất nhanh chóng, với dòng tiền chảy mạnh, VN-Index đã nảy trở lại lên trên tham chiếu.
Giao dịch thị trường sao đó chủ đạo là diễn biến giằng co nhẹ quanh mốc 900 điểm cho đến khi đóng cửa.
Theo BVSC, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục xuất hiện các nhịp điều chỉnh, rung lắc mạnh trong những phiên còn lại của tuần khi mà trạng thái quá mua trên thị trường đang lan tỏa trên diện rộng.
Bước vào phiên giao dịch sáng nay 11/6, thị trường rung lắc nhẹ ngay khi mở cửa nhưng với biên độ không đáng kể, sau đó, dòng tiền dần dần nhập cuộc kéo chỉ số VN-Index từng bước nhích lên.
Nhưng với sự phân hóa mạnh của nhóm bluechip, và ngưỡng cản quanh 900 điểm đang khá mạnh nên chỉ số đã nhanh chóng hạ nhiệt xuống tham chiếu và thêm một nhịp nảy trở lại sau hơn 1 giờ giao dịch.
Trên bảng điện tử, mặc dù độ rộng thị trường khá cân bằng nhưng nhóm cổ phiếu thị giá vừa và nhỏ vẫn chiếm phần lớn các lệnh mua và đua nhau tăng kịch trần với gần 40 mã trên HOSE như ITA, DLG, HBC, KBC, HQC, SJF, HHS, SCR, JVC, LMH, FTM, QBS… Trong đó, không ít cổ phiếu còn dưa mua giá trần với khối lượng lớn như HQC đã dư mua tới hơn 25 triệu đơn vị, ITA dư mua hơn 10 triệu đơn vị, các mã khác cũng trong tình trạng trắng bên bán, tích lũy lệnh mua giá trần không thể khớp.
Trong các bluechip, bất ngờ nhất là STB, khi được quan tâm hơn cả, với thanh khoản dẫn đầu HOSE, có thời điểm mã này tăng kịch trần lên 12.300 đồng.
Ở chiều ngược lại, đáng chú ý nhất là DBC. Nhờ hiệu ứng giá thịt lợn tăng cao ngất ngưởng, giúp doanh nghiệp này có biên lợi nhuận tăng vọt, kéo giá cổ phiếu tăng phi mã hơn 250% từ mức 16.150 đồng trong phiên 24/3 lên 57.500 đồng trong phiên 8/6, trước khi đóng cửa ở mức 56.600 đồng.
Tuy nhiên, sau dấu hiệu chốt lời trong phiên 8/6, lực chốt lời đã diễn ra mạnh mẽ trong phiên 9/6, đặc biệt là trong phiên 10/6, kéo DBC xuống mức sàn 51.400 đồng.
Bước vào phiên sáng nay, lực chốt lời tiếp tục diễn ra mạnh, đẩy DBC xuống mức sàn 47.850 đồng, chỉ khớp được 0,5 triệu đơn vị, trong khi dư bán giá sàn gần 7 triệu đơn vị.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484