Giao dịch chứng khoán sáng 10/6: Cú nảy sau phiên ATC bị hủy

24HMoney đã kiểm duyệt
Giao dịch chứng khoán sáng 10/6: Cú nảy sau phiên ATC bị hủy

Mặc dù áp lực bán khiến thị trường chìm trong sắc đỏ ngay khi mở cửa nhưng dòng tiền chảy mạnh đã giúp VN-Index nhanh chóng bật ngược đi lên và giao dịch quanh vùng giá 895 điểm.

Sự cố gián đoạn do lỗi kỹ thuật khiến phiên giao dịch 9/6 hủy bỏ đợt khớp ATC và thị trường đã tạm dừng chân dưới mốc tham chiếu, sau 4 phiên liên tiếp khởi sắc.

Đây không phải là lần đầu tiên HOSE xẩy ra sự cố này và việc thị trường điều chỉnh cũng hết sức bình thường khi thị trường đã ở trạng thái quá mua một thời gian. Và điều đáng quan tâm trong bối cảnh hiện tại chính là những tín hiệu tích cực khi dòng tiền nội vẫn hỗ trợ mạnh mẽ bất chấp áp lực chốt lời vào cuối phiên.

Tuy nhiên, với quan ngại là trong hơn 1 tuần trở lại đây, thị trường đã trải qua 3 phiên phân phối khối lượng lớn, KBSV cho rằng, chỉ số vẫn sẽ còn tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh và có thể quay xuống vùng hỗ trợ gần quanh 890 điểm, thậm chí cảnh báo rủi ro điều chỉnh mạnh cần phải được tính đến nếu VN-Index đánh mất hỗ trợ 890 điểm.

Bước vào phiên giao dịch sáng 10/6, áp lực bán gia tăng ngay tử đầu phiên khiến thị trường chìm trong sắc đỏ. Đặc biệt là các trụ đỡ đều quay đầu đi xuống, gia tăng sức ép khiến VN-Index nhanh chóng bị đẩy về mốc 890 điểm.

Dường như ngưỡng hỗ trợ này đang phát huy khá tích cực. Ngay khi rơi xuống vùng giá này, lực cầu đã kích hoạt thị trường bật ngược đi lên. Tuy nhiên, với lực bán vẫn khá lớn, chỉ số VN-Index vẫn chưa thể hồi phục, chỉ dao động quanh mức 895 điểm.

Ở nhóm cổ phiếu nóng, hầu hết các cổ phiếu trong nhóm FLC như ROS, FLC, AMD, HAI đều mất giá. Đáng kể, trong nhóm cổ phiếu có đợt tăng nóng vừa qua có DBC bị đẩy xuống mức giá sàn.

Trái lại, một số mã như ITA, HQC vẫn nóng khi duy trì sắc tím cùng giao dịch sôi động ngay từ đầu phiên. Sau khoảng 90 phút giao dịch, ITA đã khớp gần 52 triệu đơn vị và dư mua trần gần 6,6 triệu đơn vị, còn HQC dư mua trần tới gần 19 triệu đơn vị.

... tiếp tục cập nhật

T.Thúy

TNCK

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
2 Bình luận
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857