24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ
Nhà đầu tư tiếp tục phải đánh "chứng mù"

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 8/6: Bảng điện vẫn "đu đơ", sóng chuyển hướng đến nhóm cổ phiếu thị trường

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 8/6: Bảng điện vẫn "đu đơ", sóng chuyển hướng đến nhóm cổ phiếu thị trường

Bảng điện tử vẫn gặp trục trặc khiến nhà đầu tư giao dịch trong tình trạng tù mù, nhiều cổ phiếu vẫn chịu áp lực chốt lời, tuy nhiên con sóng đang có dấu hiệu chuyển hướng tới nhóm cổ phiếu thị trường.

Mặc dù tổng thể thị trường chưa quá xấu, nhưng diễn biến phiên ngày hôm qua 7/6 như trận mưa dông trưa Hà Nội, giúp làm dịu lại cái hừng hực chọn mã để đặt lệnh mua với không ít nhà đầu tư.
Cung thắng cầu ở mức chênh lệnh không lớn giúp tình trạng bán tháo không diễn ra ở các mã trụ, đặc biệt là ngân hàng, khiến thị trường không rơi vào hiệu ứng bán tháo ồ ạt, mà tạo một nhịp "hạ cánh mềm" của các mã nóng theo cách khá an toàn.
Theo CTCK MBS, áp lực chốt lời đã có thời điểm khiến thị trường giảm gần 27 điểm, cho thấy rủi ro từ hệ thống giao dịch khi thị trường rung lắc. Tín hiệu tích cực phiên 7/6 là lực cầu bắt đáy vẫn mạnh mẽ ở các mã ngân hàng, độ rộng của rổ VN30 cũng ở mức trung tính.
Về kỹ thuật, xu hướng tăng kéo dài 10 tuần qua vẫn tiếp diễn, vùng hỗ trợ mạnh ngắn hạn đối với chỉ số tại vùng 1.300-1.350 điểm.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 8/6, dư âm của phiên giảm hôm qua khiến VN-Index mở cửa với sắc đỏ nhạt. Tuy nhiên, lực mua nhanh chóng nhập cuộc đã giúp chỉ số này quay đầu tăng trở lại.
Dù vậy, hiện tượng phải đánh “cờ mù”, “loạn giá” tiếp tục diễn ra, khi phải tương đối lâu bảng giá mới nhấp nháy, giao dịch trở nên khó khăn, VN-Index và thanh khoản chính của thị trường vẫn đứng hình, không nhảy số như những ngày gần đây.
Về diễn biến của các mã, một số cổ phiếu đang có mức tăng tốt, hỗ trợ chính cho thị trường là VJC, VHM, SBT khi tăng từ 3% đến gần 4%, cùng VNM, MSN, VIC có sắc xanh tương đối vững ở gần 2%. Tuy nhiên, áp lực bán gia tăng khiến nhiều cổ phiếu quay đầu giảm giá.
Trong khi đó, nhóm cổ phiếu thị trường lại phát dấu hiệu đóng sóng mới, trong đó HQC và SCR tăng trần, nhiều mã khác như FLC, ITA, DLG, HNG, ROS, FIT, HAG..., đang tăng khá tốt.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
tnck
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484