24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hùng Dũng

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 8/4: Dòng tiền lớn luôn chực chờ để gom hàng giá thấp

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 8/4: Dòng tiền lớn luôn chực chờ để gom hàng giá thấp

Áp lực bán vẫn mạnh tại nhiều nhóm ngành đã khiến VN-Index lùi về sát ngưỡng 1.230 điểm, nhưng dòng tiền tìm cơ hội luôn chực chờ, giúp VN-Index nhanh chóng quay đầu hồi phục giống như phiên hôm qua.

Trong phiên hôm qua, áp lực bán chốt lời từ sớm đã khiến thị trường có thời điểm bị đẩy xuống sát 1.230 điểm. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy tích cực sau đó đã giúp VN-Index hồi phục.
Với thanh khoản tăng mạnh trong phiên sáng thì phiên chiều cũng không có gì khác lạ so với những gần đây. Theo đó, lực cầu túc tắc vào những phút cuối đã giúp VN-Index tiếp tục phá đỉnh, vượt qua mốc 1.240 điểm đóng cửa.
Theo nhận định của CTCK Kiến Thiết Việt Nam, thì thị trường đang trong một giai đoạn thăng hoa, nhưng biên độ của những phiên tăng điểm gần đây đang ngày càng thu hẹp lại. Điều này cho thấy lực cầu đang có sự chững lại, trong khi lực cung từ dòng tiền chốt lời vẫn đang hiện hữu có thể khiến VN-Index tiếp tục rung lắc và thậm chí là điều chỉnh.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 8/4, bất ngờ đã nhanh chóng diễn ra, chỉ sau 20 phút mở cửa với sắc xanh duy trì tích cực, áp lực bán đã đột ngột dâng cao và lan rộng, khiến VN-Index nhanh chóng thêm một nhịp giảm mạnh gần 10 điểm về 1.230 điểm như phiên sáng hôm qua, trước khi có tín hiệu bật mạnh trở lại và thu hẹp đà giảm đáng kể sau hơn 1 giờ giao dịch.
Tại các bluechip, hàng loạt các mã lớn đang chìm trong sắc đỏ như VIC, VCB, MSN, VHM, TCB, HPG, CTG, VRE…Đáng kể nhất là TCH, khi có thời điểm giảm mạnh nhất rổ VN30 với biên độ 3,4%.
Ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, nhiều mã đã giảm nhanh về mức giá sàn như VOS, QBS, EVG, SJF, DAH, SVD, LGL, RIC...
Họ cổ phiếu FLC cũng không tránh khỏi sức ép chung và đều giảm sâu, trong đó FLC và HAI có thời điểm còn chạm mức giá sàn, trong khi ROS và AMD cũng giảm từ 4% đến hơn 5%, với FLC đang khớp lệnh cao nhất HOSE, hơn 24,5 triệu đơn vị.
Tiếp tục cập nhật…
Lạc Nhạn
TNCK
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484