24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Phong

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 6/5: FLC và ROS bay cao, VN-Index giằng co

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 6/5: FLC và ROS bay cao, VN-Index giằng co

Trong khi thị trường có sự phân hóa mạnh và áp lực giằng co luôn hiện hữu, thì cặp đôi cổ phiếu FLC và ROS vẫn đang miễn nhiễm, khi giao dịch tiếp tục nóng với cả hai đều tăng trần từ sớm.

Trong phiên hôm qua, dòng tiền chảy mạnh từ sớm vào nhóm ngân hàng giúp VN-Index tăng tốt và hướng lên ngưỡng 1.260 điểm.
Sau giờ nghỉ trưa, nhóm trụ cột ngân nới rộng đà tăng và thúc đẩy chỉ số xác lập mức đỉnh của ngày tại trên ngưỡng 1.265 điểm. Tuy nhiên, áp lực chốt lời gia tăng sau đó tại một số mã lớn đã khiến đà tăng của thị trường bị hãm lại và VN-Index lùi về gần 1.255 điểm khi đóng cửa.
Theo nhận định của KBSV thì sau khi vượt vùng cản quanh 1.240 (+/-5) điểm, chỉ số đang có cơ hội thử thách lại vùng đỉnh cũ. Mặc dù vậy, chúng tôi cho rằng áp lực rung lắc điều chỉnh sẽ trở nên rõ nét hơn trong những phiên tới.
Nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ tập trung cho các vị thế ngắn hạn, nắm giữ một phần nhỏ và trading quay vòng phần còn lại trong nhịp này.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 6/5, không còn cảnh tranh nhau mua hàng từ nhà đầu tư, thay vào đó là áp lực giằng co, kéo xả, khiến bảng điện tử phân hóa, VN-Index theo đó rung lắc quanh tham chiếu với biên độ hẹp.
Giao dịch vẫn tập trung và ấn tượng nhất tại bộ đôi cổ phiếu họ là FLC là ROS và FLC, khi tăng kịch trần rất sớm và đang đứng đầu thanh khoản HOSE cùng lượng dư mua giá trần đang tăng dần lên.
Ở nhóm bluechip, hai cổ phiếu VRE và TCH đang tăng tốt nhất, khi nhích trên dưới 3%, trong đó, TCH vừa báo cáo lợi nhuận sau thuế đạt mức kỷ lục hơn 1.000 tỷ đồng trong niên độ 2020 - 2021 (01/04/2020 - 31/03/2021).
Tính riêng trong quý gần nhất, TCH đạt 258 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và 206.3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 36% và 18% so với cùng kỳ.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484