24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trương Huy Hoàng
Bank chứng thép trở lại...

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 29/7: "Bằng chứng thép" vào sóng mới

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 29/7: "Bằng chứng thép" vào sóng mới

Internet.

Mặc dù thanh khoản chưa tăng mạnh trở lại, nhưng VN-Index vẫn bật tăng mạnh khi các dòng dẫn dắt thị trường là ngân hàng, chứng khoán, thép dường như đang vào sóng mới.

Trong phiên hôm qua, dòng tiền dè dặt khiến giao dịch diễn ra khá chậm, thanh khoản sụt giảm với giá trị giao dịch chỉ hơn 13.000 tỷ đồng.
Dù thị trường lình xình, nhưng dòng tiền vẫn luân chuyển qua lại giữa các nhóm cổ phiếu trong thời gian vừa qua và một lần nữa quay lại với nhóm ngân hàng, qua đó giúp VN-Index thoát khỏi phiên giảm điểm.
Dù thanh khoản giảm, nhưng đi kèm là biên độ dao động của đang hẹp dần, cho thấy bên nắm giữ hàng không hạ giá. Đây chính là tín hiệu tích cực của thị trường.
Ngoài ra, tín hiệu từ hôm qua cũng cho thấy dòng tiền bắt đầu trở lại với nhóm dẫn dắt đà tăng trước đó của VN-Index là ngân hàng (bank), chứng khoán và thép, tạo kỳ vọng lớn cho nhà đầu tư.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 29/7, dấu hiệu này đã rõ ràng hơn khi cả 3 nhóm dẫn dắt này đều đồng loạt tăng mạnh, giúp thị trường có nhịp tăng vọt trong phiên ATO lên trên 1.287 điểm.
Trong nhóm ngân hàng, tất cả các mã trên HOSE đều đã có sắc xanh, trong đó OCB và CTG tăng mạnh nhất. Thậm chí, OCB có thời điểm đã chạm mức giá trần 31.550 đồng, khi chỉ còn cách vài ngày nữa sẽ chốt quyền trả cổ tức bằng cổ phiếu theo tỷ lệ 4:1.
Nhóm chứng khoán cũng đồng loạt khoe sắc xanh, với các mã chủ chốt SSI tăng hơn 2%, HCM và VCI tăng hơn 1%.
Nhóm cổ phiếu thép cũng đồng loạt tăng với HPG, HSG, NKG, TLH...
Sự trở lại của 3 dòng dẫn dắt này giúp VN-Index đang hướng đến chinh phục vùng 1.290 - 1.300 điểm, nhưng vật cản trước mắt mà VN-Index đang đối mặt là ngưỡng 1.290 điểm.
Bên cạnh đó là HVN, khi vọt lên sắc tím tại 20.100 đồng trong ngày ngày giao dịch không hưởng quyền thực hiện quyền mua 800 triệu cổ phiếu với mức giá 10.000 đồng/cổ phiếu.
Lạc Nhạn
TNCK
9 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484