24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bùi Anh Thơ

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 26/3: Chốt lời mạnh FLC, ồ ạt bắt đáy RIC

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 26/3: Chốt lời mạnh FLC, ồ ạt bắt đáy RIC

Mặc cho sức ép lớn trên diện rộng đang khiến VN-Index giảm về gần 1.155 điểm, dòng tiền vẫn đang chảy mạnh vào một số cổ phiếu nóng gần đây như FLC, SSB và sáng nay có thêm RIC, khi đã vọt lên mức trần.

Trong phiên hôm qua, chỉ số VN-Index nhích nhẹ trong phiên sáng nhờ một số cổ phiếu lớn làm trụ đỡ, đặc biệt là VIC.
Sau giờ nghỉ trưa, thị trường nhích thêm đôi chút thì áp lực bán gia tăng nhanh, đẩy chỉ số về dưới tham chiếu. Tình trạng nghẽn lệnh đến hẹn lại lên đã khiến VN-Index gần như chỉ bò ngang quanh tham chiếu 1.161 điểm cho đến khi đóng cửa.
Theo nhận định của KBSV thì, mặc dù cho phản ứng hồi phục nhẹ, nhưng việc chỉ số chưa về đến các vùng hỗ trợ mạnh khiến cơ hội tạo đáy thành công chưa cao.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể trải lệnh mua trở lại một phần vị thế đã bán trading khi chỉ số quay xuống vùng hỗ trợ.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 26/3, sự giằng co của bên mua và bán thể hiện rõ rệt và ngay từ sớm khiến VN-Index liên tục đảo sắc quanh tham chiếu.
Tương tự như phiên hôm qua, khi thị trường được hỗ trợ mạnh chỉ bởi một số mã lớn, đáng kể vẫn là VIC, trong bối cảnh sắc đỏ lấn át trên bảng điện tử. Ngoài ra, phiên sáng nay còn có sự góp sức của HPG, khi có thời điểm tăng 2,7%.
Mặc dù vậy, sức ép lớn dần lên ở nhiều nhóm ngành đã khiến thị trường có nhịp giảm khá mạnh về gần 1.155 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.
Sự chú ý tiếp tục dồn vào cổ phiếu nóng FLC, khi thanh khoản sớm tăng vọt với gần 30 triệu khớp lệnh và có lúc đã chạm mức giá trần tại 11.150 đồng, trước khi áp lực chốt lời đến từ hàng T+ đã khiến mã này lùi về tham chiếu.
Trong khi đó, tân binh SSB vẫn cho thấy sức hút mạnh, khi tăng kịch tần từ sớm lên 23.050 đồng và còn dư mua trần gần 3,5 triệu đơn vị.
Một mã đáng chú ý khác là tại RIC, khi đã có một bộ phận nhà đầu tư quyết định đáy khi cổ phiếu này đã có 15 phiên gần nhất giảm sàn. Lực cầu bắt đáy ồ ạt đã giúp RIC quay đầu tăng vọt lên mức giá trần 16.850 đồng, khớp được hơn 380.000 đơn vị và còn dư mua trần.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484