24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh
Thêm một lần đau!

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 26/1: Thêm một phiên rũ bỏ

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 26/1: Thêm một phiên rũ bỏ

Thị trường giảm điểm từ rất sớm nhưng lực cầu giá thấp khiến cho chỉ số phục hồi nhẹ và không bị rơi sâu. Tuy nhiên, lực cầu không đủ lớn báo hiệu một phiên giao dịch không lạc quan cho các nhà đầu tư còn nắm giữ cổ phiếu.

Trong phiên sáng hôm qua, sau diễn biến giằng co nhẹ quanh tham chiếu ngay khi mở cửa, thị trường được kéo lên cao ngay khi mở cửa phiên chiều, VN-Index tiến lên 1.170 điểm.
Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư dường như mất kiên nhẫn đã quay ra bán, khiến thị trường quay đầu mất điểm nhẹ khi đóng cửa.
Theo nhận định của KBSV thì xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn đang khá trung tính và rủi ro kéo dài thêm nhịp điều chỉnh vẫn hiện hữu nếu chỉ số không vượt qua được vùng cản gần, được đẩy lên quanh 1.180 (+/-5) điểm.
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể tạm chốt lời một phần vị thế trading khi chỉ số một lần nữa thử thách lại vùng cản gần.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 26/1, áp lực bán ngay từ sớm và khá mạnh đến nhiều nhóm ngành khiến sắc đỏ bao phủ phần lớn bảng điện tử, đẩy VN-Index xuống dưới tham chiếu, về quanh 1.150 điểm và giằng co sau hơn 1 giờ giao dịch quanh ngưỡng này.
Phần lớn các trụ cột đều giảm, trong đó nhóm ngân hàng bị đẩy khá sâu khi những VPB, CTG, HDB, IEB, STB nằm trong số những mã trong rổ VN30 mất điểm sâu nhất, từ 1,5% đến gần 2%.
Điểm tích cực đang vẫn đang là cặp đôi FLC và ROS, khi thanh khoản đang dẫn đầu sàn, trong đó, ROS có thời điểm chạm mức giá trần, khớp lệnh tăng vọt hơn 40 triệu đơn vị.
Ở chiều ngược lại, cổ phiếu FIT tiếp tục bị bán tháo và giảm sàn từ rất sớm xuống 17.550 đồng và tắc thanh khoản, khi chỉ khớp được gần 50.000 đơn vị và dư bán giá sàn lên tới hơn 11 triệu đơn vị.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484