24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Liên

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 25/3: Cặp đôi FLC và ROS bị chốt lời, SSB duy trì sức nóng

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 25/3: Cặp đôi FLC và ROS bị chốt lời, SSB duy trì sức nóng

Cặp đôi cổ phiếu hút mạnh dòng tiền gần đây là FLC và ROS có tín hiệu bị chốt lời mạnh, trong khi tân binh SSB thêm một phiên giao dịch khởi sắc với lượng dưa mua trần liên tục tăng. 

Trong phiên hôm qua, ngay từ sớm thị trường đã chứng kiến lệnh bán giá thấp ồ ạt khiến VN-Index có thời điểm giảm gần 30 điểm về 1.155 điểm. Lượng lệnh mua bán gia tăng khiến hệ thống giao dịch trên sàn HOSE gặp sự cố và tình trạng loạn giá lại diễn ra.
Sau giờ nghỉ trưa, với khoảng đầu thời thông suốt với lệnh vào và khớp tốt, giúp VN-Index thu hẹp đà giảm, thị trường đã đứng hình và chỉ số gần như đi ngang trong khoảng hẹp 1.161-1.163 điểm cho tới khi đóng cửa.
Thông tin được nhà đầu tư quan tâm nhất là nội dung cuộc phỏng vấn ông Lê Hải Trà, Tổng giám đốc HOSE từ VTV được phát sóng sáng nay.
Theo đó, ông Trà cho biết, theo tính toán, nếu tất cả đều áp dụng lô 1.000 sẽ giảm được khoảng 40 - 50% số lượng lệnh. Giả sử dùng mốc 30.000 đồng/cổ phiếu để ngăn cách và áp dụng lô 1.000 cho cổ phiếu có thị giá dưới 30.000 đồng/cổ phiếu thì HOSE sẽ giảm được cỡ khoảng hơn 20% số lượng lệnh.
Bên cạnh đó, ông Trà cũng đặt tham vọng rằng, 100 ngày tới sẽ hoàn thành và đưa vào hệ thống dự phòng để giải quyết tình trạng quá tải của HOSE…
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 25/3, đà rơi mạnh của VN-Index trong hôm qua dường như có tín hiệu được chặn lại, khi chỉ số nhanh chóng bật lên trên 1.165 điểm ngay khi mở cửa.
Mặc dù sau đó, áp lực bán quay trở lại khiến chỉ số đổ đèo nhanh về dưới tham chiếu, nhưng tâm lý nhà đầu tư có phần ổn định hơn hôm qua và mỗi nhịp giảm của VN-Index lại là cơ hội gom hàng, qua đó, giúp thị trường có phần cân bằng hơn.
Giao dịch đáng kể vẫn tại cặp đôi FLC và ROS, khi đã gặp áp lực bán chốt lời và đều xuống dưới tham chiếu từ sớm, mất từ 2 đến hơn 4%, thanh khoản đứng đầu HOSE với trên dưới 20 triệu đơn vị khớp lệnh mỗi mã.
Trong khi đó, tân binh SSB của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á chưa hết độ nóng, khi nhảy vọt lên mức giá trần 21.550 đồng ngay khi mở cửa, khớp gần 1,5 triệu đơn vị sau hơn 1 giờ giao dịch và có tới gần 4,4 triệu cổ phiếu dư mua giá trần.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484