24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Dương Quang

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 24/8: Thị trường hồi nhẹ, nhóm công ty chứng khoán bị chốt lời

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 24/8: Thị trường hồi nhẹ, nhóm công ty chứng khoán bị chốt lời

Sau 2 phiên mất tới 75 điểm, VN-Index đã hồi nhẹ trong phiên sáng nay với sự phục hồi của một số mã ngân hàng, thép, trong khi nhóm công ty chứng khoán bị chốt lời nên đồng loạt quay đầu giảm.

Trong phiên hôm qua, VN-Index mất hơn 30 điểm và thủng mốc 1.300 điểm, nhưng lực bán tập trung chủ yếu ở các mã lớn, những nhóm ngành ngân hàng, bất động sản, và thép và một vài nhóm đã tăng nóng trước đó. Nhưng vẫn còn nhiều nhóm không đồng thuận giảm điểm gồm chứng khoán, phân bón, dệt may...
Có một hy vọng đang mở ra khi nhóm ngân hàng chiếm gần 30% vốn hóa thị trường, đang có rất nhiều mã giá giảm về trở lại mức đáy đầu tháng 7, đây sẽ ngưỡng có thể chặn đà rơi của nhóm này và từ đó là cả VN-Index.
Mặc dù đã để mất tổng cộng 45 điểm sau hai phiên, nhưng chưa xuất hiện tình trạng bán bằng mọi giá, cũng như vẫn có một số nhóm ngành có thể “đặt lệnh” cùng thanh khoản vẫn ở mức cao cho thấy những tín hiệu tương đối khả quan của dòng tiền.
Tuy nhiên, việc thị trường giảm sốc trong chỉ hai phiên, lấy đi thành quả trong hơn 1 tháng rưỡi qua cũng khiến không ít nhà đầu tư thận trọng, thắt chặt kỷ luật đầu tư khiến thị trường chưa thể có diễn biến hồi phục mạnh, kể cả là những dấu hiệu hồi kỹ thuật trong gần một giờ đầu tiên của phiên sáng nay 24/8 giao dịch giằng co và rung lắc với biên độ hẹp.
Theo đó, ở nhóm bluechip, mặc dù số mã tăng có thời điểm vượt trội với 26 mã trong VN30, nhưng biên độ đi lên của các mã xanh chỉ ở mức khiêm tốn đã không giúp nhiều cho VN-Index.
Trong khi đó, nhóm cổ phiếu hút dòng tiền mạnh và đi ngược xu hướng gần đây là chứng khoán đã bắt đầu bị chốt lời, với không ít mã giảm sâu như CTS, HCM, VIX, FTS, VDS mất từ 3% đến hơn 5%, SSI giảm hơn 2% và chỉ còn APG cố gắng duy trì sắc xanh nhạt.
Điều tương tự cũng đến với nhóm phân bón, dệt may với DPM, DCM, TCM đều đang nới rộng đà giảm.
Điểm sáng đến từ STB khi nhích gần 2% với khối lượng giao dịch đang dẫn đầu HOSE và SCR khi có mức tăng tốt nhất trong số các cổ phiếu đang hút dòng tiền nhất trên bảng điện tử.
Bên cạnh đó là một số cổ phiếu riêng lẻ khác như TCD, AGM, DAH khi đều tăng kịch trần, cũng như VMD tăng hết biên độ phiên thứ 11 trong 12 phiên gần nhất.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
tnck
2 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484