24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tuấn

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 24/6: CTG hút tiền sau tin tăng vốn

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 24/6: CTG hút tiền sau tin tăng vốn

Dù số mã giảm chiếm ưu thế trên bảng điện tử, đặc biệt là VCB đảo chiều giảm trở lại, nhưng nhờ các bluechip khác vẫn hoạt động tốt, nhất là CTG, nên VN-Index vẫn đứng vững.

Trong phiên hôm qua, ngay sau sau những phút đầu tiến tới chinh phục mốc 1.390 điểm nhưng bất thành, VN-Index đã yếu dần sau đó về dưới tham chiếu.
Đáng chú ý nhất chính là VCB khi "anh cả" của ngành ngân hàng tăng mạnh, vượt đỉnh, dẫn dắt nhóm cổ phiếu ngân hàng lớn, cùng với nhóm chứng khoán hỗ trợ VN-Index tránh khỏi phiên giảm sâu.
Theo CTCK Kiến Thiết Việt Nam, phiên giảm điểm này đã khiến chỉ báo Stochastic đã chuyển sang trạng thái tiêu cực, trong khi đường MACD và đường signal của chỉ báo MACD ngày càng co lại và có thể đảo chiều bất cứ lúc nào. Đặc biệt là sụt giảm liên tục của của thanh khoản cho thấy lực cầu hiện tại là rất yếu.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 24/6, giằng co mạnh đã xuất hiện ngay từ sớm, khi VN-Index vọt nhanh lên gần 1.385 điểm, nhưng cũng rất nhanh sau đó đã lùi bước, thậm chí còn chớm đỏ trước khi nảy trở lại quanh 1.380 điểm và gần như chỉ đi ngang trong biên độ hẹp sau hơn 1 giờ giao dịch.
Sắc đỏ vẫn chiếm thế chủ đạo trên bảng điện tử, tuy nhiên, thị trường vẫn đang được hỗ trợ nhờ nhóm bluechip có phần tích cực hơn, đặc biệt là ở nhóm ngân hàng, khi thanh khoản hầu hết đến từ nhóm trụ cột này, trong đó điểm nhấn đang là CTG, khi khớp lệnh dẫn đầu HOSE và tăng trên dưới 3%.
CTG tạo sức hút sau thông tin về việc chốt danh sách cổ đông để chia cổ tức bằng cổ phiếu, tỷ lệ hơn 29% vào ngày 8/7 tới. Sau nhiều thời gian chờ đợi, vấn đề tăng vốn của CTG đã tìm được lối ra sau khi Chính phủ phê duyệt bổ sung vốn nhà nước gần 7.000 tỷ đồng, tạo cơ sở quan trọng để triển khai Phương án tăng vốn điều lệ tại Ngân hàng.
Sau đó, Ngân hàng Nhà nước có văn bản chấp thuận cho VietinBank thực hiện tăng mức vốn điều lệ từ 37.234 tỷ đồng lên 48.057 tỷ đồng. Sau thông tin trên, cổ phiếu CTG đã tăng vọt lên mức trần trong phiên 11/6.
Đến phiên hôm nay, khi phương án tăng vốn (bằng phát hành cổ phiếu chia cổ tức) được triển khai, cổ phiếu CTG một lần nữa tạo sóng, qua đó thay thế VCB dẫn dắt nhóm ngân hàng, cũng như thị trường.
Bên cạnh CTG, sáng nay cũng có thêm một số mã trụ hồi phục trở lại như VIC, MSN, GAS, hỗ trợ VN-Index giữ được sự cân bằng.
Trên bảng chính, đáng chú ý khác là cổ phiếu VOS chưa cho dấu hiệu hạ nhiệt, khi tiếp tục tăng kịch trần từ sớm lên 7.870 đồng. Nếu không có nhiều thay đổi cho đến cuối ngày, VOS sẽ ghi nhận 10 phiên tăng liên tiếp gần nhất, trong đó có 9 phiên đóng cửa trong sắc tím.
Tiếp tục cập nhật…
Lạc Nhạn
tnck
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484