24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Yến

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 23/2: Ngập ngừng điều chỉnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 23/2: Ngập ngừng điều chỉnh

Dù dòng tiền vẫn chảy đều vào thị trường, nhưng đã không còn quá hưng phấn đã khiến tâm lý bán lấn át, nhất là trong giai đoạn 'nhạy cảm' này khi VN-Index đã tiến gần tới mức điểm lịch sử quanh 1.200 điểm.

Cú rớt nhanh phiên chiều qua tạo ra một mẫu nến spinning nhỏ, cảnh báo đảo chiều tăng của thị trường. Sự cảnh báo đó được thể hiện khá rõ trong phiên sáng nay khi thị trường diễn biến giằng co quanh mức 1.170 điểm của VN-Index.
Không có nhiều điều đáng nói về những diễn biến đầu phiên sáng trừ lực mua rình rập, mỗi khi giá xuống thấp thì lượng mua lại tăng lên kéo chỉ số phục hồi.
Diễn biến giao dịch đó được phản ánh bằng sự phân hóa mạnh các mã trên bảng điện tử, sự chú ý dồn vào bộ 3 thuộc nhóm ngân hàng là MBB, TCB, STB, khi 3 mã này đang dẫn đầu thanh khoản toàn sàn HOSE.
Trong đó, TCB nổi bật, tăng hơn 3% sau khi JP Morgan đánh giá là một trong bốn cổ phiếu ngân hàng hấp dẫn đáng để nắm giữ nhất trong khu vực Asean.
Theo JP Morgan, mặc dù giá cổ phiếu của nhóm ngân hàng đã tăng 11% so với đầu năm và tăng 30% trong 3 tháng qua, nhưng dòng cổ phiếu này vẫn được khuyến nghị tăng tỷ trọng. TCB là cổ phiếu được yêu thích nhất, tiếp sau là ACB và VPB cũng có mức kỳ vọng tăng đáng kể.
JP Morgan cho rằng, TCB có vốn cao nhất (tỷ lệ CAR đạt 16,1%) và nợ xấu thấp nhất (0,5%), sẽ được cho phép tăng trưởng tín dụng đạt mức 20% trong giai đoạn 2020-2023.
Ở những mã đáng chú ý khác, cổ phiếu RIC tiếp tục tăng vọt lên mức giá trần từ sớm lên 28.850 đồng, khớp gần 100.000 đơn vị và cũng chừng đó là số lượng dư mua giá trần.
Trong khi tân binh ADG Công ty cổ phần Clever Group sau ít phút giao dịch đã bất ngờ bị đẩy mạnh xuống gần mức giá sàn, trước khi lội ngược dòng trở lại gần tham chiếu 64.900 đồng sau hơn 1 giờ giao dịch.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484