24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Xuyên

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 2/3: Cao điểm 1.200 - tuy gần mà xa

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 2/3: Cao điểm 1.200 - tuy gần mà xa

Dòng tiền mạnh nhập cuộc từ sớm đã giúp VN-Index tiến sát ngưỡng đỉnh lịch sử 1.200 điểm, nhưng giống như những lần trước đó, lực bán gia tăng đã đẩy lùi VN-Index trở lại, đỉnh lịch sử tuy gần mà xa.

Trong phiên hôm qua, dòng tiền mạnh đã giúp sắc xanh lan tỏa trên bảng điện tử, VN-Index có thời điểm vượt mốc 1.180 điểm, trước khi hạ nhiệt đôi chút sau đó. Tuy vậy, thanh khoản tăng vọt lại khiến nhà đầu tư lo ngại về “căn bệnh cũ sẽ tái phát” trong phiên chiều.
Lực cầu ổn định giúp VN-Index giành lại mốc 1.180 điểm sau giờ nghỉ trưa và dần nới rộng biên độ tăng. Mặc dù nghẽn lệnh vẫn diễn ra ở một số thời điểm, nhưng VN-Index vẫn nhích dần lên và đóng cửa tại trên 1.185 điểm.
Theo KBSV, việc vượt qua vùng cản gần tại 1.172 - 1.177 điểm đã mở khả năng vượt đỉnh 1.200 điểm là hiện hữu. Mặc dù vậy, do nhịp tăng điểm vừa qua có phần "gấp gáp" nên lượng cung giá cao vẫn còn tiềm ẩn khá lớn và sẽ gây ra áp lực rung lắc cho thị trường trong quá trình đi lên.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay ngày 2/3, dòng tiền mạnh mẽ ồ ạt đổ vào thị trường ngay trong phiên ATO đã nhanh chóng đưa VN-Index nhảy vọt và hướng đến mốc 1.200 điểm.
Tuy vậy, khi gần chạm đến ngưỡng đỉnh lịch sử này, lực bán đã ồ ạt được tung ra, đẩy VN-Index thoái lui trở lại và lùi thẳng xuống dưới tham chiếu. Một lần nữa, VN-Index lại thất bại khi chinh phục lại ngưỡng đỉnh lịch sử 1.204 điểm.
Với dòng tiền mạnh mẽ, tâm lý hứng khởi của nhà đầu tư, nhiều thành viên thị trường cho rằng, việc VN-Index phá mức đỉnh lịch sử 1.204 điểm thiết lập năm 2018 một cách dễ dàng. Tuy nhiên, mọi chuyện không đơn gian, dù dòng tiền vẫn chảy rất mạnh, nhưng có một lực vô hình nào đó ngăn cản VN-Index tiếp cận mốc điểm lịch sử này. Vì vậy, ngưỡng 1.200 điểm như một cao điểm dù nhìn rất gần, nhưng lại là quãng đường rất xa với VN-Index, dù đã 3 năm trôi qua vẫn chưa một lần đặt chân trở lại, dù có lúc chỉ còn cách vài bước chân ngắn.
Các nhóm cổ phiếu nâng đỡ thị trường gần đây là ngân hàng, thép, bất động sản nhìn chung vẫn tích cực, nhưng sức nóng đã giảm dần và duy trì sức hút chỉ còn ở một vài mã đơn lẻ như TDC, TTA, TLH, NVT, khi đều tăng kịch trần từ sớm với thanh khoản tương đối cao.
Tiếp tục cập nhật…
Lạc Nhạn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484