24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Kim Oanh

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 22/7: Dòng tiền chuyển hướng

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 22/7: Dòng tiền chuyển hướng

Khi những cổ phiếu trụ không có được sự tin cậy, dòng tiền đã chuyển hướng tìm tới các cổ phiếu có câu chuyện riêng, nhất là nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ với tâm điểm là nhóm bất động sản.

Trong phiên hôm qua, VN-Index sớm tiến lên chinh phục ngưỡng cản 1.280-1.290 điểm. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn đứng ngoài, khiến VN-Index 3 lần bị đẩy xuống khi lên test lại ngưỡng 1.280 điểm, thanh khoản vẫn ở mức thấp.
Áp lực bán dần gia tăng sau giờ nghỉ trưa, tuy không mạnh, nhưng cũng đủ khiến VN-Index đảo chiều xuống dưới tham chiếu khi đóng cửa.
Theo VDSC, thanh khoản khớp lệnh trong phiên này giảm xuống mức thấp cho thấy áp lực bán không còn lớn. Dự kiến VN-Index sẽ tiếp tục thăm dò vùng 1.270 điểm trong 1 - 2 phiên tới, nếu áp lực bán vẫn duy trì ở mức thấp thì chỉ số sẽ có cơ hội tiếp tục hồi phục.
Điểm đáng chú ý trong một vài phiên trở lại đây là trong điều kiện cả 3 nhóm dẫn dắt thị trường chính giai đoạn trước gồm ngân hàng, chứng khoán và thép (chiếm hơn 50% vốn hóa toàn thị trường) tỏ ra thiếu tin cậy, do đó dòng tiền đã chuyển hướng tìm tới các cổ phiếu có câu chuyện riêng, trong đó có nhiều cái tên nghe khá lạ.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 22/7, dòng tiền đã chảy mạnh vào nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ ngay từ sớm, kéo không ít cổ phiếu tăng mạnh. Dòng tiền sau đó lan tỏa rộng ra các nhóm khác, giúp VN-Index lên test lại lần nữa ở mốc 1.280 điểm.
Tuy nhiên, dòng tiền vẫn chưa đủ mạnh để giúp chỉ số chinh phục được ngưỡng cản này.
Các cổ phiếu tăng khá mạnh nổi bật như ASM, TSC tăng kịch trần, và các cổ phiếu khác, đa phần là các mã xây dựng, bất động sản như NLG, IJC, FRT, SCR, DIG, HDG, DGC, BCG, VHC tăng từ 2 đến hơn 5%, thanh khoản khớp lệnh đều thuộc top cao nhất HOSE.
Ở những nơi khác, tân binh VAB trên UpCoM tiếp tục leo lên sắc tím +14,9% lên 23.900 đồng, trong khi ở chiều ngược lại, một cổ phiếu mới chào sàn khác trên HNX là KHG đã bị chốt lời sau 3 phiên gần nhất tăng trần và giảm sàn hôm nay -9,8% xuống 21.200 đồng.
Tiếp tục cập nhật…
Lạc Nhạn
tnck
1 Yêu thích
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484