24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Minh Nhật

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 22/6: Tiền bắt đầu trở lại cổ phiếu ngân hàng

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 22/6: Tiền bắt đầu trở lại cổ phiếu ngân hàng

Dòng tiền có dấu hiệu chốt lời ở các mã midcap, penny tăng nóng mấy phiên vừa qua để trở lại với nhóm ngân hàng, giúp VN-Index hướng tới đỉnh lịch sử mới.

Trong phiên hôm qua, VN-Index chủ yếu giằng co quanh tham chiếu với biên độ hẹp trong phiên sáng. Sau giờ nghỉ trưa, áp lực bán gia tăng ở nhóm bluechip đầu phiên chiều khiến VN-Index giảm mạnh, nhưng nhờ con sóng lớn ở các mã midcap và penny, nên mốc 1.370 điểm vẫn được giữ vững.
Theo nhận định của CTCK SHS, áp lực bán ra trong phiên này không thực sự mạnh. Nhưng phát ra một tín hiệu đáng lưu ý là khả năng hình thành mô hình hai đỉnh quanh ngưỡng 1.375 điểm. Sẽ cần một vài phiên nữa để thị trường xác nhận về khả năng này là đúng hay sai.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 22/6, lực mua mạnh ngay khi mở cửa đã kéo vọt VN-Index lên trên 1.382 điểm. Dù có những lúc rung lắc, nhưng với sự trở lại của nhóm bluechip, nhất là nhóm cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, chỉ số đã lấy lại đà tăng mạnh, giao dịch trên ngưỡng 1.380 điểm.
Giao dịch thị trường nhìn chung vẫn trong xu hướng tích cực, khi độ rộng cân bằng và nhóm bluechip có sự khởi sắc hơn, với không ít các mã đang tăng tốt như NVL, GAS, MBB, SBT, SSI, BVH, PNJ, trong khi sắc đỏ chỉ lác đác một vài cổ phiếu với biên độ giảm chỉ ở mức thấp.
Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, sau chuỗi phiên khởi sắc liên tiếp, áp lực chốt lời đã có dấu hiệu xuất hiện. Trong đó, sau phiên giảm sâu hôm qua, FLC đã tiếp tục bị xả mạnh và mất trên dưới 5% trong phiên sáng nay, khớp lệnh đang dẫn đầu HOSE với hơn 15,6 triệu đơn vị sau hơn 1 giờ giao dịch.
Một số mã khác dù vẫn giữ được sắc xanh, nhưng đà tăng không còn lớn như trước.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
tnck
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484