24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Thị Lâm Oanh

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 22/4: Nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu HAG

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 22/4: Nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu HAG

Ảnh Internet.

Việc cổ phiếu bị đưa vào diện kiểm soát trong vòng một tuần tới và chỉ được giao dịch trong phiên chiều đã khiến áp lực bán bằng mọi giá xuất hiện ở HAG ngay từ sớm. Trong khi đó, diễn biến phần còn lại cũng kém tích cực khi mà sắc đỏ đang lan rộng trên bảng điện tử.

Trong phiên ngày thứ Ba (20/4), thị trường đã tăng khá mạnh trong phiên sáng nhờ dòng tiền mạnh, và tiếp đà hưng phấn ngay sau giờ nghỉ trưa, giúp VN-Index tăng nhanh lên trên 1.285 điểm.
Tuy vậy, áp lực bán dứt khoát đã khiến VN-Index về gần tham chiếu, trước khi lực cầu bắt đáy nhập cuộc, kéo chỉ số lên 1.275 điểm ATC và thêm một lần lực bán quay trở lại trong phiên ATC đã ép chỉ số xuống dưới 1.270 điểm khi đóng cửa.
Theo nhận định có phần thận trọng của KBSV là việc mẫu nến Doji với bóng trên dài cho thấy một phiên nghiêng về chiều hướng phân phối của thị trường, nhưng mới chỉ thể hiện áp lực cung giá cao và chưa quá rủi ro.
Chúng tôi cho rằng, VN-Index sẽ diễn biến rung lắc mạnh khi tiến tới vùng đích kỳ vọng 1.29x điểm và rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh trung hạn sẽ cần được lưu ý nếu xuất hiện thêm các phiên phân phối lớn hoặc bán tháo giá thấp.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 22/4, diễn biến giằng co mạnh ngay từ sớm khi VN-Index liên tục đổi sắc, mặc dù biên độ không lớn, khi sắc đỏ chiếm ưu thế trên bảng điện tử, trong đó cả ở rổ VN30 cũng tương tự được bù đắp khá lớn bởi một số cổ phiếu lớn tăng tốt như MWG, VPB, VHM, VCB
Tuy nhiên, áp lực bán mạnh đã dần chiến thắng sau hơn 1 giờ giao dịch khiến VN-Index đổ đèo về gần ngưỡng 1.260 điểm.
Giao dịch đáng chú ý nhất tại HAG, khi đà bán tháo mạnh diễn ra sau thông tin bị chuyển từ dạng cảnh báo sang diện kiểm soát kể từ ngày 28/4 tới đây.
Nguyên nhân do lợi nhuận sau thuế năm 2020 ghi nhận âm gần 1.256 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2020 là âm hơn 6.302 tỷ đồng, đồng thời Công ty thực hiện điều chỉnh hồi tố số liệu năm 2018 và 2019 dẫn đến lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tại ngày 31/12/2019 là âm hơn 4.766 tỷ đồng.
Theo đó, cổ phiếu HAG khớp lệnh đột biến lên cao nhất HOSE với hơn 18 triệu đơn vị, và các nhà đầu tư ồ ạt thoát hàng khiến hơn 15 triệu cổ phiếu giá sàn bên bán không thể khớp.
Tình trạng dư bán giá sàn khối lượng cao cũng diễn ra ở DLG với gần 29 triệu đơn vị, và chỉ khớp được hơn 1,1 triệu đơn vị.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484