24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 2/2: Nhóm cổ phiếu nhỏ bị xả mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 2/2: Nhóm cổ phiếu nhỏ bị xả mạnh

Lực bán mạnh chưa dứt ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong khi lực cầu có vẻ thận trọng khiến thanh khoản sụt giảm trong những phiên giao dịch giáp Tết.

Trong phiên hôm qua, tâm lý thận trọng khiến thanh khoản sụt giảm mạnh ngay từ sớm, nhưng nhờ nhóm bluechip tích cực nên VN-Index đã duy trì đà tăng quanh vùng giá 1.070 điểm.
Tuy nhiên, thị trường bất ngờ rơi về dưới mốc 1.040 điểm sau đó và may mắn lực cầu được kích hoạt đã giúp chỉ số lấy lại cân bằng.
Sau giờ nghỉ trưa, áp lực bán ồ ạt dâng cao, và đợt bán mạnh trong phiên ATC đã đẩy VN-Index mất tổng cộng hơn 20 điểm khi đóng của.
Theo TVSI nhận định thì các nhịp hồi diễn ra nhưng lực bán áp đảo, hàm ý nhịp hồi phục không bền vững. Chỉ số tiếp tục thủng mốc 1.040 điểm và hiện tại vùng 1.000 điểm đang là hỗ trợ mạnh của VN-Index.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 2/2, áp lực rung lắc mạnh với biên độ tương đối cao của VN-Index nhanh chóng xuất hiện trên nền phân hóa mạnh của nhóm bluechip, và thanh khoản chậm lại đáng kể, trong khi trên bảng điện tử sắc đỏ đang chiếm ưu thế rõ rệt.
Trong đó, nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp tục bị xả mạnh và giảm sàn như ITA, FIT, HBC, TTF, SZC, ASM, IDI, DRH, TGG trong khi không ít mã cũng giảm sâu như KBC, HAG, LDG, LCG, OGC…
Còn ROS vẫn nằm ở mức giá sàn ngay khi mở cửa, khớp chỉ được hơn 0,4 triệu đơn vị sau hơn 1 giờ giao dịch và dư bán giá sàn đã gần 80 triệu đơn vị.
Hôm nay, HOSE chào đón tân binh SVD của CTCP Đầu tư và Thương mại Vũ Đăng với giá tham chiếu 12.300 đồng đã tăng hết biên độ +19,9% lên 14.750 đồng, khớp hơn 0,7 triệu đơn vị.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484