24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Thanh Nga

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 20/4: Bluechip dẫn lối, VN-Index tiếp tục bay cao

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 20/4: Bluechip dẫn lối, VN-Index tiếp tục bay cao

Ảnh Internet.

Sóng penny dần tan, dòng tiền chuyển hướng sang nhóm bluechip, giúp VN-Index tiếp tục bay cao lên đỉnh lịch sử mới.

Trong phiên hôm qua, thị trường giao dịch khá giằng co quanh 1.240 điểm khi mở cửa, nhưng đã bật tăng khá tốt sau đó nhờ nhóm các mã lớn MSN, HPG, VHM nới đà đi lên.
Sau giờ nghỉ trưa, dòng tiền chảy đã lan tỏa mạnh, giúp sắc xanh mở rộng trên bảng điện tử giúp VN-Index tăng hơn 20 điểm và dễ dàng vượt mốc 1.260 điểm khi đóng cửa.
Theo CTCK PHS nhận định thì đường MACD có dấu hiệu tạo mẫu hình Hook, cùng với +DI nằm trên –DI cho thấy đà đi lên của chỉ số đang mạnh trở lại. chỉ số VN-Index có thể có cơ hội hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý 1.300 điểm.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 20/4, điểm nhấn vẫn ở thời điểm mở cửa, khi VN-Index nhảy vọt leo lên vùng quanh 1.275 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch, tương đương tăng khoảng gần 15 điểm.
Đà tăng chủ yếu đến từ sự hưng phấn của dòng tiền hướng đến nhóm bluechip, cổ phiếu lớn như PDR, VHM, MWG, VRE, VCB, MSN, VJC, FPT, trong đó, tăng ít nhất cũng hơn 2% là VNM, VJC và PDR thậm chí còn có thời điểm chạm mức giá trần.
Các cổ phiếu khác cũng hoạt động tốt, nhưng biên độ tăng thấp hơn và chỉ còn ít sắc đỏ tại SBT, TPB, HPG, VIC…
Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ một số tăng mạnh gần đây đã tiếp tục bị chốt lời và giảm sàn như HQC, SJF, HAP, HCD, TNT, DLG, với HQC đang khớp lệnh dẫn đầu HOSE, trong khi DLG trong tình trạng nhà đầu tư nắm giữ tranh nhau bán, khiến lượng dư bán giá sàn hơn 23 triệu đơn vị.
Ở chiều ngược lại, YEG được cứu, khi từ sắc đỏ đã nhảy lên mức giá trần 21.900 đồng/cổ phiếu rất nhanh, khớp hơn 0,12 triệu đơn vị.
Nhóm cổ phiếu ngành thép ngoài 2 cổ phiếu đầu ngành HPG và HSG đang chịu áp lực nhất định thì HMC và VIS vẫn đang chạy tốt và đều có mức giá trần tại 22.350 đồng và 22.050 đồng, nhưng thanh khoản không thực sự cao.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484