Trương Huy Hoàng
Tín hiệu tích cực hơn của thị trường sau hơn 1 tuần bị bán mạnh

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 20/1: Bắt đáy

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 20/1: Bắt đáy

Ảnh Internet.

Lượng dư bán giá sàn ở nhiều cổ phiếu bị bán tháo trong những phiên trước đã được hấp thụ khá lớn, hứa hẹn một phiên giao dịch sôi động và khó lường trong ngày hôm nay. 

Trong phiên hôm qua, thêm một cây nến “ngập ngừng” xuất hiện trên đồ thị kỹ thuật VN-Index, thanh khoản tiếp tục giảm cho thấy những tín hiệu tích cực hơn của thị trường sau hơn 1 tuần bị bán mạnh vừa qua.

Điểm tích cực lớn nhất vẫn là đà bán tháo đã ngừng lại, trừ nhóm cổ phiếu đã tăng nóng và mang tính đầu cơ trước đó. Như vậy, hiệu ứng domino của nhóm bất động sản lan sang nhóm ngành khác đã tạm qua, báo hiệu dù thị trường thời gian tới còn có thể giảm điểm thêm, nhưng không “quá gắt” như phiên đầu tuần và những phiên phục hồi sẽ tới rất sớm.

Bước sang phiên giao dịch sáng nay 20/1, thị trường mở cửa đã lập tức giảm mạnh và có thời điểm để mất hơn 10 điểm về gần 1.430 điểm, nhưng cũng nhanh chóng nỗ lực và vượt lên trên tham chiếu sau hơn 1 giờ giao dịch nhờ nhóm bluechip ổn định hơn và thanh khoản được cải thiện đáng kể.

Điểm nhấn từ khá sớm đến từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, có tính đầu cơ cao, vốn đã bị bán tháo không tiếc tay thời gian qua với lượng dư bán giá sàn chất đống đã nhận lực mua bắt đáy khá lớn như FLC, AMD, HAI LDG, CII, DIG và thanh khoản khớp lệnh đang dẫn đầu thị trường, tuy vậy, giá cổ phiếu vẫn ở mức giá sàn hoặc gần với ngưỡng này.

Trong khi đó, sắc xanh cũng đã dần quay trở lại ở nhiều cổ phiếu bất động sản, xây dựng như GEX, HQC, ITA, DLG, SCR, LCG, DXG, KBC, VCG…

Bên cạnh đó, nổi bật còn ở tại một số cổ phiếu như DGC, AGM, CKG, BCG, VOS, HAP, SAM khi đều tăng kịch trần.

Sáng nay, sàn HOSE chào đón cổ phiếu HHV có phiên giao dịch đầu tiên sau với giá tham chiếu 25.660 đồng, và giá cổ phiếu đang tăng khá tốt, nhích hơn 3%, khớp lệnh hơn 8 triệu đơn vị.

Tiếp tục cập nhật...

Lạc Nhạn

TNCK

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
3 Yêu thích
7 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục