24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
My Lăng
Tràn ngập sắc đỏ

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 16/3: Sắc đỏ lấn át, VN-Index bị kẹt ở vùng 1.180 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 16/3: Sắc đỏ lấn át, VN-Index bị kẹt ở vùng 1.180 điểm

Giao dịch có phần thận trọng từ sớm đã khiến thị trường nhanh chóng quay đầu giảm điểm. Tuy vậy, lực cầu cũng đang cho thấy phần nào sức mạnh, khi mỗi nhịp giảm của VN-Index đều nhanh chóng được kéo lên nhanh sau đó.

Trong phiên hôm qua, thị trường nhanh chóng tăng khá mạnh ngay từ khi mở cửa. Tuy nhiên, tâm lý cứ lên là bán khiến thị trường không thể tiến xa, VN-Index chỉ lình xình trên mốc 1.180 điểm.
Sau giờ nghỉ trưa, VN-Index nới đà đi lên, nhưng khi chạm 1.185 điểm lại quay đầu bởi nhiều bluechip không còn giữ giá. Tình trạng nghẽn lệnh sau đó với giao dịch nhỏ giọt đã khiến VN-Index chỉ đi ngang trên tham chiếu đến khi đóng cửa.
Theo PHS nhận định thì cây nến tăng chưa có gì rõ ràng hơn, nhưng cũng giúp tín hiệu MACD Histogram tiếp tục tăng, giúp duy trì cơ hội break đỉnh trong ngắn hạn.
Nếu tín hiệu này không thể xuất hiện trong một vài phiên tới, thì tín hiệu MACD Histogram sẽ chịu rủi ro giảm trở lại và chỉ số khả năng sẽ lần nữa điều chỉnh về cạnh dưới quanh 1.150 điểm.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 16/3, áp lực bán mạnh xuất hiện chỉ ít phút sau khi mở cửa đã đẩy VN-Index thủng mốc 1.180 điểm khá nhanh.
Tuy vậy, diễn biến tương tự như nhiều nhịp giảm sâu hoặc tăng mạnh gần đây, khi chỉ số lại nhanh chóng bật trở lại khá dễ dàng.
Mặc dù vậy tại thời điểm hiện tại, do áp lực từ sắc đỏ lan rộng trên bảng điện tử và nhóm bluechip cũng vất vả tìm lại tham chiếu đã khiến VN-Index chưa thể trồi lên sắc xanh sau hơn 1 giờ giao dịch.
Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có thanh khoản cao như ROS, FLC, HQC, ITA, HHS... đã dần hạ nhiệt. Trong đó, ROS đang dẫn đầu thanh khoản toàn sàn và bỏ xa phần còn lại với hơn 33 triệu đơn vị khớp lệnh, nhưng đã đánh mất sắc tím.
Nhưng một số cổ phiếu riêng lẻ, với thanh khoản thấp hơn vẫn duy trì mức giá trần từ sớm với đa số là các cổ phiếu bất động sản như DAH, HCD, TGG, SGR, SBV, HAP, ELC, SHA…
Ngược lại, thì RIC vẫn đang đếm từng ngày chuỗi giảm sàn và mất thanh khoản, sáng nay mất 7% xuống 25.950 đồng, khớp gần 4.000 đơn vị và gần 400.000 đơn vị dư bán giá sàn.
Tiếp tục cập nhật…
Lạc Nhạn
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484