24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Quyết
Ngồi im từ sáng đến giờ.

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 15/7: Nín thở chờ kịch hay

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 15/7: Nín thở chờ kịch hay

Hôm nay lượng hàng bắt đáy trong phiên rực lửa 12/7 về tài khoản, cũng là ngày đáo hạn phái sinh tháng 7, được dự báo sẽ có đột biến trong phiên chiều. Do đó, nhà đầu tư án binh bất động khiến phiên sáng nay diễn ra khá ảm đạm.

Sau phiên hồi nhẹ 13/7, thị trường đã quay lại giảm mạnh trong phiên hôm qua (14/7), VN-Index bị đẩy xuống dưới ngưỡng 1.280 điểm. Tuy nhiên, điểm tích cực là chỉ số đã 3 lần nảy lên khi chạm ngưỡng 1.270 điểm.
Dù giữ được vùng hỗ trợ 1.270 điểm, nhưng lực cầu bắt đáy tỏ ra dè dặt khi dòng tiền lớn chưa nhập cuộc, còn nhà đầu tư nhỏ lẻ lo sợ, nhất là khi chứng kiến phiên bắt đáy thất bại ngày 12/7.
Hôm nay là ngày chốt phái sinh tháng 7, thông thường những phiên chốt phái sinh sẽ có đột biến ở phiên chiều, trong đợt ATC. Cùng với đó, lượng hàng "bắt dao rơi" ngày 12/7 lên tới hơn 900 triệu đơn vị cũng được giải phóng và có thể sẽ được cắt lỗ ồ ạt hôm nay, khiến nhà đầu tư tỏ ra vô cùng thận trọng khi bước vào phiên giao dịch sáng nay.
Dòng tiền đưa vào nhỏ giọt, trong khi bên nắm giữ hàng cũng chưa sớm hành động khiến diễn biến thị trường phiên sáng nay khá ảm đạm. VN-Index vì vậy cũng chỉ giằng co nhẹ quanh tham chiếu.
Điểm đáng chú ý là nhóm cổ phiếu ngân hàng sau phiên giảm mạnh hôm qua đã đồng loạt quay đầu hồi phục trở lại trong phiên sáng nay. Những cái tên như TCB, VPB, CTG, STB, MBB đang có thanh khoản khớp lệnh cao nhất sàn, nhưng mức tăng cũng chỉ hơn 1%, trừ VPB đang tăng khoảng 2,5%.
Trên HNX, hôm nay chào đón tân binh DXS của CTCP Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh với giá tham chiếu 32.000 đồng, tương đương với giá IPO. Ngay khi mở cửa, cổ phiếu này đã vọt lên 40.000 đồng, nhưng nhanh chóng quay đầu đổ đèo sau đó, về gần 29.000 đồng/cổ phiếu, tương đương giảm gần 9%, khớp được hơn 2,5 triệu đơn vị sau hơn 1 giờ giao dịch.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
tnck
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484