24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thanh Thùy

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 1/4: VN-Index vượt đỉnh lịch sử, FLC và ROS bị chốt lời

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 1/4: VN-Index vượt đỉnh lịch sử, FLC và ROS bị chốt lời

Ảnh Internet

Dòng tiền chuyển hướng sang nhóm bluechip giúp VN-Index một lần nữa vượt qua mốc 1.200 điểm và trên đường chinh phục đỉnh lịch sử được xác lập cách đây hơn 2 năm. Trong khi đó, cặp đôi FLCROS bị chốt lời nên quay đầu giảm mạnh.

Trong phiên hôm qua, do lượng hàng T+3 từ phiên đáy cuối tuần trước về tài khoản đã khiến sự giằng co mạnh diễn ra giữa bên bán và bên mua, đặc biệt ở nhóm cổ phiếu nóng như ROS, FLC, LDG, HAI… giao dịch rất sôi động với biên độ biến động giá lớn.
Bước vào phiên chiều, FLC và ROS đảo chiều lấy lại đà tăng và thanh khoản tăng vọt. Trong khi, LDG khi tăng trần.
Với VN-Index, sau khi bị đẩy về sát tham chiếu, lực cầu bắt đáy nhập cuộc giúp chỉ số này lấy lại đà tăng, giữ được mốc 1.190 điểm khi đóng cửa.
Theo KBSV nhận định thì, cơ hội xác nhận lại xu hướng tăng điểm ngắn hạn và chinh phục mốc đỉnh lịch sử 1.210 điểm sẽ chỉ trở nên rõ nét hơn nếu VN-Index có thể vượt vùng cản quanh 1.190 điểm trong phiên ngày mai.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 01/4, với sự khởi sắc từ sớm của nhóm bluechips, nhất là tại các mã trong rổ VN30 khi sắc xanh áp đảo đã giúp thị trường bật tăng và dần nhích lên trên 1.205 điểm, trước khi hạ nhiệt đôi chút về gần 1.200 điểm sau hơn 1 giờ giao dịch.
Không chỉ ở các bluechips, các mã vừa và nhỏ trên bảng điện tử cũng hoạt động tốt, trong đó một số nổi bật như HHS, DAH, TNT khi đều có mức giá trần, với HHS xuất hiện tình trạng dư mua giá trần, sau thông tin ban lãnh đạo HHS muốn xin Đại hội đồng cổ đông thông qua việc để CTCP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH) mua mua tối đa 20 triệu cổ phiếu HHS để nâng tỷ lệ sở hữu từ 45,7% lên gần 53% mà không phải chào mua công khai…
Mặc dù vậy, cặp đôi FLC và ROS bị chốt lời mạnh khi đều giảm sâu, trong đó, FLC có thời điểm còn về mức giá sàn. Cổ phiếu nóng khác gần đây là STB cũng đang chìm trong sắc đỏ. Hiện ba mã này đang hút giao dịch nhất khi thanh khoản đứng đầu HOSE, khớp từ 14 đến 20 triệu đơn vị.
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484