24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Chung Chính

Giao dịch chứng khoán phiên sáng 11/5: BID và MSN giữ nhịp cho thị trường, ROS lại lên trần

Chuyên mục: Chứng khoán
Giao dịch chứng khoán phiên sáng 11/5: BID và MSN giữ nhịp cho thị trường, ROS lại lên trần

Áp lực phân hóa ngày một lớn dần, trong khi nhóm ngành hút mạnh dòng tiền gần đây là thép hạ nhiệt đã khiến thị trường rung lắc khá mạnh trên vùng giá cao.

Trong phiên hôm qua, lực cầu gia tăng trong nửa cuối phiên sáng đã được duy trì khá tốt và tiếp tục được đẩy mạnh trong phiên chiều.
Dòng tiền tiếp tục sôi động với tâm điểm vẫn là các bluechip, đã kéo VN-Index bứt phá lên gần 1.260 điểm khi đóng cửa và thanh khoản hơn 23.000 tỷ đồng.
Theo PHS nhận định thì tín hiệu phiên này khá tích cực với nến tăng cô đặc sau nến Spinning cuối tuần trước. Đồng thời, tổ hợp bốn nến gần đây tạo nến bộ nến tiếp diễn xu hướng khả năng chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm trong ngắn hạn, hướng về vùng kháng cự phía trên quanh 1.280-1.300 điểm.
Bước sang phiên giao dịch sáng nay 11/5, thị trường hưng phấn ngay khi mở cửa với nhịp tăng khá mạnh lên trên 1.265 điểm, nhưng áp lực rung lắc xuất hiện khi một số mã lớn đảo chiều xuống dưới tham chiếu, trong khi một số khác lại nới đà đi lên.
Theo đó, các cổ phiếu VIC, GAS, CTG, VHM, TCB, VPB, PLX phần lớn đang giao dịch tại sắc đỏ. Trong khi BID, MSN, STB, TPB, TCH, PNJ lại đang có đà tăng tốt, trong đó, MSN vọt nhanh hơn 3%, còn hai mã ngân hàng BID và STB đang tăng trên dưới 4%, với STB đang có khối lượng vượt trội với gần 34 triệu đơn vị khớp lệnh chỉ sau hơn 1 giờ giao dịch.
Đáng lưu ý, VNM sau phiên bùng nổ hôm qua và rất được nhiều kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng, nhưng thực tế cổ phiếu này lại chỉ giữ được sắc xanh nhạt trong khoảng hơn 30 phút sau khi mở cửa và lùi dần về dưới tham chiếu sau đó.
Ở nhóm cổ phiếu thị trường, các cổ phiếu ngành thép dần hạ nhiệt, khi mà HSG, NKG, HPG chững lại, còn TLH và POM vẫn duy trì được mức tăng trên 4%.
Điểm nhấn khác thuộc về ROS, khi được kéo mạnh và có thời điểm chạm mức giá trần, thanh khoản hiện chỉ đứng sau STB trên sàn.
Tiếp tục cập nhật...
Lạc Nhạn
tnck
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484