24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quang Sang

Giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh nói gì về việc thuê văn phòng ảo ở Bitexco giá 1,2 triệu/tháng?

Chuyên mục: Kinh doanh
Giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh nói gì về việc thuê văn phòng ảo ở Bitexco giá 1,2 triệu/tháng?

Nói về việc thuê một văn phòng ảo ở toà Bitexco với giá 1,2 triệu đồng/tháng, giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh cho hay sắp tới, chúng tôi cũng sẽ thuê, để mọi người thấy công ty cũng có văn phòng, mắc công mọi người thắc mắc tại sao lại thuê văn phòng ảo.

Giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh (sinh năm 1986) gây xôn xao vì đăng ký thành lập 5 công ty với tổng vốn điều lệ lên đến hơn 525.000 tỷ đồng. Đáng chú ý nhất là Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư công nghệ tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) đăng ký thành lập ngày 20/5, với vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng (tương đương 21,7 tỷ USD). Con số này cao gấp đôi tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng trên sàn chứng khoán và vượt xa nhiều tập đoàn lớn.
Giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh nói gì về ở nhà cấp 4, thuê văn phòng ảo?
Tại Auto Investment Group, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh góp vốn 499.998 tỷ đồng; đồng thời là Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty. Trụ sở làm việc của công ty có vốn "khủng" này nằm tại tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial (quận 1, TP.HCM). Theo tìm hiểu, địa điểm này được một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng ảo khai thác.
Giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh nói gì về việc thuê văn phòng ảo ở Bitexco giá 1,2 triệu/tháng?
Địa chỉ thường trú cũng là trụ sở một số công ty của Giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh. Ảnh: Q.P.
Cùng ngày 20/5, Giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh còn đăng ký thành lập Công ty cổ phần tập đoàn kinh doanh tự động Toàn Cầu (GAB Group), vốn điều lệ 25.000 tỷ đồng (ông Nguyễn Vũ Quốc Anh góp tới 23.000 tỷ đồng). Trụ sở tại tầng 72, toà nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh, TP.HCM). Địa điểm này cũng do doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng ảo trên khai thác.
Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh xác nhận với Dân Việt rằng, ông thuê văn phòng ảo tại Bitexco cho công ty có vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng (Auto Investment Group) và tại Landmark 81 cho công ty có vốn điều lệ 25.000 tỷ đồng.
"Văn phòng ảo hay không ảo không thành vấn đề. Vấn đề là người ta làm được gì, doanh thu có hay không. Thực ra tôi đã định thuê văn phòng có không gian làm việc rồi. Nhưng nhân viên của tôi đa phần làm việc online, làm việc tại nhà nên không lên văn phòng. Nói thẳng ra, bây giờ tôi thuê văn phòng cũng không ai lên ngồi" - Giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh khẳng định.
Ông giải thích thêm, đội ngũ 20 nhân viên của ông hiện làm việc mười mấy tiếng đồng hồ chỉ ngủ được 3-4 tiếng mỗi ngày, trong 3 tháng nay, nên di chuyển lên văn phòng sẽ rất bất tiện.
"Nhưng sắp tới, chúng tôi cũng sẽ thuê, để mọi người thấy công ty cũng có văn phòng, mắc công mọi người thắc mắc tại sao lại thuê văn phòng ảo", ông Nguyễn Vũ Quốc Anh nói.
Văn phòng ảo là dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp một địa chỉ thực để giao dịch mà không có văn phòng, không gian làm việc. Văn phòng ảo cho phép người sử dụng sở hữu địa chỉ đăng ký kinh doanh, số điện thoại, số fax hay các dịch vụ khác. Giá thuê mỗi tháng chỉ từ 1,2 triệu đồng.
Với giá thuê rẻ, văn phòng ảo được xem là giải pháp phù hợp cho startup, doanh nghiệp vừa bước chân vào thương trường.
Còn căn nhà cấp 4 trên đường số 3, phường Phước Bình, TP. Thủ Đức, ông cho biết đó là nhà của của ba mẹ ông. Đây cũng là địa chỉ thường trú và là trụ sở 3 công ty khác cũng do ông Nguyễn Vũ Quốc Anh làm Tổng Giám đốc.
Giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh: "Tôi là người thật, việc thật"
Trao đổi với Dân Việt, Giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh thẳng thắn: "Thông tin bị rò rỉ ra nên cũng ảnh hưởng đến cuộc sống những người xung quanh, cổ đông của tôi. Còn tôi không ngại, bởi tôi là người thật, việc thật chứ không làm ảo. Mọi thứ hiện đều nằm trong kế hoạch của tôi".
Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh nhiều lần khẳng định con số vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng đăng ký cho Auto Investment Group là không có sự nhầm lẫn.
Ông nói tập đoàn chuyên về công nghệ phần mềm tự động nhân bản 5.0. Chiến lược kinh doanh là hướng đến các doanh nghiệp trên toàn cầu với 150 quốc gia, chứ không phải chỉ tại Việt Nam. Ông có sản phẩm công nghệ và giúp cho doanh nghiệp chuyển đổi số.
"Cứ thử tính toán xem, nếu tính riêng Việt Nam đã là 1,4 triệu doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp chỉ cần sử dụng một sản phẩm nhỏ thôi để giúp doanh nghiệp vận hành được, giúp cho chuyển đổi số của doanh nghiệp. Chúng tôi đơn giản chỉ lấy 1 triệu/tháng thôi thì số tiền lấy về sẽ "khủng" cỡ nào, huống chi là doanh nghiệp chúng tôi phát triển trên 150 quốc gia", ông Quốc Anh nói.
Giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh tự tin: Tôi rất khẳng định rất tự tin, không lo lắng, sợ hãi bên nào, mọi thứ làm rõ ràng nên mọi người không phải lo. Tôi vẫn sẽ góp đủ 500.000 tỷ đồng, có thể hơn 500.000 tỷ đồng nhiều. Tôi chưa bao giờ nghĩ tôi không làm được. Đối với tôi không có gì là khó hết.
Hồng Phúc
Dân Việt
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484