24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trang Anh

Giá xăng dầu hôm nay 28/1: Bùng phát dịch cúm, nhiên liệu tiếp tục giảm sâu

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá xăng dầu hôm nay 28/1: Bùng phát dịch cúm, nhiên liệu tiếp tục giảm sâu

Giá xăng dầu hôm nay 28/1 tiếp tục gặp vấn đề do sự bùng phát của dịch cúm do virus Corona và khiến thị trường lại đi xuống.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay
Giá xăng dầu hôm nay, ngày 28/1, tính đến đầu giờ sáng, đang giao dịch ở ngưỡng:
- Giá dầu thô sàn Nymex (giao tháng 2): 53,22 USD/thùng - giảm 97 cent
- Giá dầu Brent (giao tháng 2): 59,47 USD/thùng - giảm 1,22 USD
-Giá dầu thô sàn Tokyo (giao tháng 2): 37.620 JPY/thùng - giảm 800 so với phiên ngày hôm qua
Những rủi ro về vấn đề nguồn cung đang cao hơn so với một năm trước, khi OPEC+ cam kết giảm sản lượng nhiều hơn 75% trong quí này so với năm 2019, căng thẳng vẫn đang nổi lên ở Iran và các điểm sản xuất khác như Iraq và Libya. Cùng với đó là thỏa thuận thương mại giai đoạn một giữa Mỹ và Trung Quốc.
Đợt bùng phát cúm do virus corona đã làm giảm nhu cầu sản phẩm lọc dầu 200.000 thùng, theo Claudia Galimberti của S&P Global Platts. Tại tỉnh Hồ Bắc, nơi đầu tiên phát hiện virus corona, việc cấm các phương tiện đi lại đã khiến nhu cầu năng lượng giảm 50.000 – 70.000 thùng/ngày.
Ngoài Trung Quốc, virus corona được xác nhận đã xuất hiện tại Australia, Pháp, Nhật Bản, Nepal, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam và Mỹ. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chưa coi đây là khủng hoảng toàn cầu, chỉ gọi là “tình trạng khẩn cấp ở Trung Quốc”.
Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia Abdulaziz bin Salman Al-Saud cho biết ông đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển ở Trung Quốc, và ông tin tưởng virus mới sẽ được ngăn chặn.
Ông nói thị trường đang "chủ yếu được điều hành bởi các yếu tố tâm lí và những kì vọng cực kì tiêu cực, được chấp nhận bởi một số người tham gia thị trường, mặc dù tác động rất hạn chế đến nhu cầu dầu toàn cầu".
Theo Khánh Huy
doanhnghiepvn
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484