24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo Chiến

Giá xăng dầu hôm nay 26/6: Giá dầu thế giới giảm nhẹ

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá xăng dầu hôm nay 26/6: Giá dầu thế giới giảm nhẹ

Ghi nhận vào lúc 7h sáng ngày 26/6 (theo giờ Việt Nam), giá xăng dầu hôm nay trên thị trường thế giới có chiều hướng đi xuống.

Giá xăng dầu thế giới
Tính đến đầu giờ sáng 26/6 (theo giờ Việt Nam), trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 8/2021 đứng ở mức 73,26 USD/thùng, giảm 0,04 USD/thùng trong phiên.
Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 8/2021 đứng ở mức 75,51 USD/thùng, giảm 0,05 USD/thùng trong phiên.
Giá dầu có chiều hướng đi xuống chủ yếu do lo ngại nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu, trong đó có dầu thô, giảm khi dịch Covid-19 tái bùng phát tại nhiều quốc gia Châu Âu với sự xuất hiện của biến thể Delta.
Theo báo Financial Times, biến thể Delta hiện vẫn chiếm tỷ lệ nhỏ trong tổng số ca nhiễm ở Châu Âu nhưng nó lại đang cho thấy tốc độ lây lan ngày một nhanh tại khu vực này.
Sự xuất hiện và lây lan của biến thể Delta khiến nhiều người lo ngại những bước tiến tích cực của Liên minh Châu Âu (EU) trong phòng, chống dịch Covid-19 có thể bị phá bỏ, đe doạ tiến trình mở trở lại nền kinh tế cũng như các hoạt động khác.
Trong diễn biến mới nhất, Anh vừa ghi nhận số ca mắc mới trong ngày lớn nhất kể từ tháng 2/2021, với hơn 16.000 người.
Giá dầu hôm nay còn chịu áp lực giảm giá sau thông tin Mỹ đồng ý gỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ Iran. Điều này có nghĩa thị trường dầu thô sắp được bổ sung một lượng lớn dầu từ Iran.
Vào tháng 5, Bloomberg đã báo cáo dữ liệu rằng Iran có khoảng 69 triệu thùng trong kho nổi, sẵn sàng được chuyển đến người mua khi các lệnh trừng phạt được dỡ bỏ.
Ngoài ra, giá dầu ngày 25/6 cũng chịu sức ép giảm giá bởi nhiều khả năng OPEC+ sẽ có sự điều chỉnh sản lượng vào cuộc họp chính sách vào đầu tháng tới. Theo giới phân tích, nhiều khả năng OPEC+ sẽ tăng sản lượng nhằm tạo sự cân bằng trên thị trường.
Giá xăng dầu trong nước
Tại thị trường trong nước, theo chu kỳ 15 ngày điều chỉnh 1 lần, ngày 26/6, Liên Bộ Tài chính Công Thương thực hiện điều chỉnh giá xăng dầu trong nước.
Dữ liệu từ Bộ Công Thương đến ngày 21/6 cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore 15 ngày qua đều tăng mạnh. Cụ thể, xăng RON 92 dùng để pha chế xăng E5RON 92 trung bình 15 ngày qua là 78,88 USD/thùng; xăng RON 95 là 80,28 USD/thùng, đồng loạt tăng hơn 3% so với chu kỳ trước đó.
Với diễn biến này, giá xăng dầu trong nước vào kỳ điều hành ngày 26/6 được dự đoán sẽ tăng. Mức tăng ra sao sẽ phụ thuộc vào việc chi và trích lập quỹ bình ổn xăng dầu của Liên bộ.
Tại kỳ điều chỉnh trước đó ngày 11/6, Liên bộ không trích lập quỹ bình ổn xăng dầu đối với một số loại xăng dầu. Chi sử dụng quỹ bình ổn xăng dầu đối với các mặt hàng xăng dầu ở mức: chi sử dụng quỹ bình ổn xăng dầu đối với mặt hàng xăng E5RON92 ở mức 1.600 đồng/lít, xăng RON95 ở mức 600 đồng/lít, dầu diesel ở mức 300 đồng/lít, dầu hỏa chi ở mức 200 đồng/lít, dầu mazut không chi.
Bộ Công Thương cho biết, hoạt động sản xuất, kinh doanh phục hồi sau thời gian chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh Covid-19 nên nhu cầu sử dụng xăng dầu trên thế giới tăng mạnh đã tác động đến giá xăng dầu thành phẩm tăng trong thời gian vừa qua.
Thanh Tùng
tuoitrethudo
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484