24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Giá vé máy bay rớt thảm, chưa tới năm trăm nghìn/lượt

Chuyên mục: Kinh doanh
Giá vé máy bay rớt thảm, chưa tới năm trăm nghìn/lượt

Ảnh Internet.

Vẫn là điểm đến như Phú Quốc, Nha Trang,… nếu như trước dịp lễ giá vé trung bình 1,8 – 2 triệu thậm chí giờ cao điểm tới hơn 4 triệu đồng/lượt thì hai ngày nay, giá vé bay các chặng tương ứng đồng loạt giảm chỉ còn vài trăm nghìn đồng/lượt.

Sau dịp nghỉ lễ, nhu cầu đi lại giảm, cộng thêm tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại một số địa phương cũng khiến nhiều người hạn chế đi lại khiến các hãng điều chỉnh giá vé các chặng để kích thích nhu cầu di chuyển.
Giá vé máy bay rớt thảm, chưa tới năm trăm nghìn/lượt
Giá vé các hãng đều giảm sâu sau kỳ nghỉ lễ 30/4
Anh Tạ Trung Kiên – một người chuyên cung cấp vé máy bay và visa tại Hà Nội cho biết, giá vé các hãng điều chỉnh giảm ngay sau những ngày cao điểm của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5.
Những chặng bay từ Hà Nội tới các điểm du lịch như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, TP. HCM,… trong đợt lễ giá trung bình dao động từ 1,8 - 2 triệu thậm chí giờ cao điểm tới 2,6 triệu đồng/lượt thì nay chỉ còn chưa quá nửa triệu đồng/vé.
Đặc biệt, khi thông tin về các ca Covid-19 có dấu hiệu phức tạp tại cộng đồng thì giá vé giảm sâu hơn, nhiều chặng bay giá vé chỉ còn từ 500 nghìn – 850 nghìn đồng/vé/lượt nhưng cũng không có khách đặt mua.
“Mấy ngày nay, lượng vé mình xuất bán giảm rõ rệt. Đa số chỉ là những khách đi việc riêng hoặc công việc đột xuất thôi, khách đi du lịch hầu như không có. Nhiều đoàn khách đã đặt vé từ trước để đi nghỉ dịp sau lễ với mức giá cao gấp đôi giá vé thời điểm hiện tại nhưng vì dịch họ cũng đồng loạt bỏ” – anh Kiên cho hay.
Ghi nhận chặng Hà Nội – Phú Quốc trước lễ giá của hầu hết các hãng đều cao, cao điểm khách bay với Bamboo có giá lên đến 4,2 triệu đồng/vé (1 chiều) nhưng sau dịp lễ, bắt đầu từ ngày 3/5 giá vé chặng này còn khoảng 650.000 đồng/vé, tương đương 1,3 triệu đồng/người (khứ hồi) khách bay cũng còn khá nhiều sự lựa chọn giờ, hãng bay tuỳ theo nhu cầu.
Giá vé máy bay rớt thảm, chưa tới năm trăm nghìn/lượt
Một số chặng bay giá vé đồng loạt giảm còn vài trăm nghìn đồng/lượt
Tương tự, chặng bay TPHCM – Phú Quốc khởi hành ngày 3-4/5, nếu thông thường mua cận thời điểm khởi hành giá vé rất cao, nhưng hiện tại các phòng vé, giá chỉ còn 496.000 đồng/vé bay do Pacific Airlines khai thác, tương tự Vietjet và Vietnam Airlines giá cũng trong khoảng 510.000-525.000 đồng/vé còn rất nhiều khung giờ bay cho khách lựa chọn.
Hay Chặng TPHCM – Hà Nội sau lễ cũng chỉ còn ở mức bình quân 600.000-650.000 đồng/vé, cho khách lựa chọn ở những giờ bay đêm và từ 700.000 đồng/vé cho khách bay những khung giờ đẹp. Tương tự các chặng bay khác từ TPHCM – Huế/Chu Lai (Quảng Nam)/Đà Nẵng/ Đà Lạt,…giá vé trung bình cũng chỉ khoảng trên dưới 500.000 đồng/vé.
Để kích cầu, các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Bamboo Airways, hay Vietjet Air… hiện vẫn duy trì các chương trình khuyến mãi kéo dài từ đây cho đến hết tháng 10/2021. Chẳng hạn, Bamboo Airways có chương trình bay các chặng nội địa giá từ 30.000 đồng/vé (trừ các chuyến bay đi/đến Côn Đảo) kéo dài đến hết 30/10.
Vietnam Airlines ngoài ưu đãi giá vé còn hợp tác với một số địa phương để thúc đẩy thu hút khách du lịch. Chẳng hạn, nhân kỷ niệm 67 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, từ 3/5 đến 15/6 hãng này mở bán vé bay từ Hà Nội – Điện Biên với mức giá từ 299.000 đồng/chiều (tương ứng 759.000 đồng/chiều đã bao gồm thuế, phí)...
Theo Hồng Hương
24h
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484