24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lục Nam

Giá vé máy bay lễ 30/4 – 1/5 tăng theo giờ, đã gấp 3 lần so với tuần trước

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vé máy bay lễ 30/4 – 1/5 tăng theo giờ, đã gấp 3 lần so với tuần trước

Thời điểm này giá vé máy bay dịp lễ 30/4 – 1/5 đang tăng sốc theo giờ, đã gấp 3 lần so với tuần trước.

Ngày 24/4 theo ghi nhận của phóng viên báo Dân Việt, giá vé máy bay dịp lễ 30/4 – 1/5 đang tăng mạnh từng giờ. Giá vé máy bay khách đặt mua tại thời điểm này đang tăng gấp 3 lần so với tuần trước và dự kiến tăng thêm, chưa có dấu hiệu "chốt hạ".
Theo đó cách đây khoảng 1 tuần, hành khách có nhu cầu về quê, du lịch dịp lễ vẫn có cơ hội sở hữu vé rẻ khoảng từ trên 600.000 – 800.000 đồng/lượt bay/người đối với chặng về Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Huế,… Tuy nhiên kể từ ngày 23/4 giá vé dịp lễ 30/4 – 1/5 đang được các hãng bán ra khoảng từ 3 – 6 triệu đồng/ khứ hồi/ tuỳ hãng.
Đặc biệt các chặng bay đến và đi các điểm du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long, Đà Nẵng giá vé tăng gấp 2 lần so với bình thường. Giá cho mỗi lượt đi dịp lễ đang nằm ở mức từ 1,2 – 3,6 triệu đồng tuỳ hãng.
Giá vé máy bay lễ 30/4 – 1/5 tăng theo giờ, đã gấp 3 lần so với tuần trước
Các hãng như Vietnam Airline, Vietjet, Bamboo, Pacefic đều đồng loạt tăng giá vé máy bay lễ 30/4 - 1/5
Cụ thể hãng Vietjet giá bán trung bình khứ hồi khoảng gần 3 triệu, Bamboo khoảng 3 – 4 triệu đồng/khứ hồi, Pacefic khoảng 1,9 triệu khứ hồi. Riêng Vietnam Airline giá cao hơn nhiều lần so với hãng khác, khoảng 5 – 6 triệu đồng/khứ hồi. Thậm chí có những giờ đẹp, Vietnam Airline đang bán ra với giá 3,6 triệu đồng/lượt bay, khứ hồi trên 7 triệu đồng.
Không dừng lại ở đó, một số giờ bay đẹp chiều từ Phú Quốc, Đà Nẵng về TP.HCM, Hà Nội ngày 3/5 một số hãng không còn vé.
Liên quan đến giá vé tăng nhanh đến chóng mặt, nhiều công ty lữ hành cho biết thời điểm này lượng khách hỏi thông tin, đăng ký đặt vé máy bay, phòng khách sạn tăng cao, đặc biệt trong tuần vừa qua lượng người hỏi vé cũng nhiều lên mỗi ngày.
Giá vé máy bay lễ 30/4 – 1/5 tăng theo giờ, đã gấp 3 lần so với tuần trước
Do lễ được nghỉ 4 ngày nên nhiều hành khách tranh thủ đi du lịch cùng gia đình hoặc về quê thăm người thân
Bà Dương Hoài, Giám đốc phòng vé Nhật Anh, TP.Biên Hoà, Đồng Nai cho biết những ngày cận lễ 30/4 – 1/5 giá vé máy bay càng tăng cao nguyên nhân do đợt lễ này thời gian nghỉ lâu.
Ngoài ra hiện tại dịch Covid-19 cơ bản đã ổn định nên nhu cầu đi du lịch của người dân tăng đột biến kéo theo nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh.
Cũng theo bà Hoài, ngoài vé máy bay, phòng khách sạn, comboo du lịch cũng tăng gấp đôi so với ngày thường.
"Tôi chuyên vé máy bay và du lịch nên thấy hiện tình hình du lịch dịp lễ đang khởi sắc và hứa hẹn một mùa hè sôi động cho du lịch nội địa. Giờ đến cao điểm lễ chỉ còn 4 ngày nên giá cao, nếu ai có kế hoạch sớm mua từ vài tuần hoặc vài tháng trước giá sẽ rất rẻ, khứ hồi tầm 1,2 triệu – 1,5 triệu đồng.
Nhiều khách của tôi khi nghe báo giá vé đều lắc đầu, chuyển hướng đi du lịch gần như Vũng Tàu hoặc các khu vui chơi để tiết kiệm vì giá vé máy bay quá cao", bà Hoài chia sẻ.
Còn chị Nguyễn Thị Phương, người mua vé máy bay đang đau đầu vì giá vé tăng sốc. Chị Phương cho biết theo kế hoạch lễ gia đình chị cùng về Nghệ An thăm người thân nên từ giữa tháng 3 chị đã đặt vé máy bay hãng Vietjet với giá khứ hồi 1,2 triệu/người cho 3 mẹ con.
Riêng chồng chị nay mới sắp xếp được để về cùng nên mới mua vé, nhưng khi chị Phương tham khảo giá mới biết giá vé đã tăng gấp 3 lần so với thời điểm tháng 3.
"Tôi cứ nghĩ dịch nên giá vé sẽ không tăng nhưng không ngờ lại tăng nhanh như vậy. Dù giá vé cao ngất vẫn phải mua luôn cho chồng về chung vì sợ chậm chân giá lại tiếp tục tăng, phải mất thêm tiền", chị Phương than thở.
Nha Mẫn
Dân Việt
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484