24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thạch Thảo

Giá vé máy bay Hà Nội - TP.HCM tăng cao, gấp 4-5 lần trước đây

Chuyên mục: Kinh doanh
Giá vé máy bay Hà Nội - TP.HCM tăng cao, gấp 4-5 lần trước đây

Hành khách xếp hàng cách nhau 2m vào làm thủ tục check-in ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: CÔNG TRUNG

Từ ngày 19 đến 24-4, Hãng Bamboo Airways được Cục Hàng không VN cấp phép tăng tần suất bay chặng TP.HCM - Hà Nội lên hai chuyến/ngày thay vì một chuyến như trước để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Như vậy, đến nay chặng bay Hà Nội - TP.HCM được các hãng Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airways khai thác tần suất hai chuyến/ngày. Đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM vẫn được Vietnam Airlines và Vietjet duy trì khai thác một chuyến/ngày. Jetstar Pacific cũng tăng tần suất đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM lên một chuyến/ngày thay cho bốn chuyến/tuần như trước.
Theo thông tin trên website của các hãng hàng không, hầu hết các hãng bay đều niêm yết mức giá khá cao, thậm chí gấp 4-5 lần so với mức giá thông thường. Chẳng hạn, nếu bay một chiều từ Hà Nội - TP.HCM, giá vé của Bamboo Airways khoảng 2,7 - 3,4 triệu đồng/vé, Vietjet 2,7 - 3,1 triệu đồng/vé và Vietnam Airlines 2,7 - 4,7 triệu đồng/vé phổ thông và 6,7 triệu đồng/vé hạng thương gia.
Một hãng bay lý giải do tần suất bay bị hạn chế, cầu vượt cung nên giá vé đẩy lên cao. Trong khi đó, Cục Hàng không VN yêu cầu bố trí hành khách trên một hàng ghế phải ngồi cách nhau ít nhất một ghế, dù khách có nhu cầu mua vé, các hãng không bán hết vé để lấp đầy chuyến bay.
Ông Dương Trí Thành, tổng giám đốc Vietnam Airlines, cho biết các hãng hàng không ở VN hiện chỉ khai thác 2-5% năng lực, ngay cả Vietnam Airlines cũng chỉ có ba đường bay nối Hà Nội - Đà Nẵng - TP.HCM. Các đường bay quốc tế chủ yếu chở hàng y tế, xuất nhập khẩu, đưa công dân nước ngoài về nước, đưa du học sinh VN hồi hương...
CÔNG TRUNG
Tuổi Trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484