Nguyễn Trung Thu
Số liệu việc làm tại Mỹ tốt. Thông thường, đó là xu hướng giảm giá đối với vàng. Nhưng vẫn có virus coronavirus “treo trên đầu”.

Giá vàng tuần tới: Virus Corona "trợ lực" cho giá vàng

Chủ đề: Hàng hóa
Giá vàng tuần tới: Virus Corona "trợ lực" cho giá vàng

Các chuyên gia vẫn nghiêng nhiều về nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần, cho rằng vàng là kênh đầu tư an toàn trong bối cảnh vẫn còn lo ngại về tác động của dịch corona đối với nền kinh tế toàn cầu.

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, tính đến 11h trưa nay 8/2) giá vàng giao ngay trên thế giới tăng 3,6 USD/oz (0,23%) lên mức 1570,1 USD/oz. Giao dịch trong phiên dao động quanh ngưỡng 1.560,9 - 1.574,9 USD/oz.

Giá vàng tuần tới: Virus Corona "trợ lực" cho giá vàng

Trong tuần, giá vàng giảm do thị trường chứng khoán khởi sắc bởi tâm lý bớt lo lắng về thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu từ virus corona. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, khi mà con số người lây nhiễm và tử vong đang tăng dần có vẻ đã khiến các nhà đầu tư thay đổi quan điểm.

Giá vàng tuần tới: Virus Corona "trợ lực" cho giá vàng

Trong số 12 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát của Kitco, có 8 chuyên gia tương đương 67%, cho rằng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, trong khi chỉ có 1 chuyên gia (8%) chuyên gia nghiêng về nhận định giá vàng sẽ giảm và 3 chuyên gia còn lại tương đương 25% cho rằng giá vàng đi ngang.

Trong khi đó, với 996 người tham thăm dò trực tuyến, có 570 người, tương đương 60% cho rằng giá vàng tăng trong tuần tới. 232 người khác tương đương 24%, cho biết giá sẽ thấp hơn, trong khi 164 người - 17% nhận định giá vàng đi ngang.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, người đã tự nhận mình lạc quan về tương lai của vàng cho rằng, tác động đầy đủ của bất kỳ sự suy giảm kinh tế tiếp theo nào ở Trung Quốc và nước ngoài là không đủ để đánh giá được thị trường.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết: “Nếu tình hình dịch bệnh do virus corona này tiếp tục trở lên đáng lo ngại, vàng sẽ tiếp tục được mua và có vẻ như nó cũng muốn tăng trở lại những đỉnh cao (gần đây).

Đồng quan điểm, Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Tập đoàn Price Futures cho rằng vàng sẽ phục hồi sau khi gần đây rơi xuống mức thấp.

“Giá đã giảm vào đầu tuần này với hy vọng rằng virus corona có thể được ngăn chặn nhanh chóng. Nhưng các báo cáo tin tức gần đây nhất không cho thấy khả năng đó có thể hiện thực. Điều đó khiến mọi người coi vàng như một kênh trú ẩn an toàn”, ông nói.

Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường của Blue Line Futures cho biết mình đang “lạc quan” về vàng. Lý do được đưa là không chỉ do tình hình dịch corona mà còn do số liệu về tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ. Biên chế việc làm phi nông nghiệp đã tăng 225.000 trong tháng trước, nhưng tỷ lệ thất nghiệp tăng tới 3,6% (3,5% tháng trước) khi nhiều người tham gia vào thị trường việc làm để tìm kiếm việc làm.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của LaSalle Futures Group, nói thêm rằng những người tham gia thị trường dường như chú ý đến những sửa đổi đi xuống trong dữ liệu việc làm. Trong khi bảng lương phi nông nghiệp tăng mạnh vào tháng trước, số liệu năm 2019 đã được điều chỉnh giảm xuống khoảng nửa triệu.

Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cũng cho rằng vàng sẽ cao hơn.

“Gần đây, thị trường vàng đã cho thấy khả năng phục hồi nhạy bén khi đối mặt với một loại tài sản cạnh tranh đang tăng mạnh (chứng khoán)”, ông nói.

John Weyer, đồng giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading, là một trong số những người cho rằng thị trường đi ngang.

"Bất kỳ tin tức kinh tế tốt nào khác, bạn sẽ thấy giá vàng giảm, vì vậy tôi cho rằng giá vàng sẽ có lên, có xuống và tôi nhận định nó đi ngang trong tuần tới”.

Tại thị trường vàng trong nước, tính đến 11h sáng nay, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết tại TP.HCM ở mức 43,75 - 44,20 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng ở giá mua và 250 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Tương tự, tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện đang ở mức 43,75 - 44,22 triệu đồng/lượng, tăng 200 nghìn đồng/lượng ở giá mua và 250 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện niêm yết giá vàng tại TP.HCM ở mức 43,75 - 45,05 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng/lượng ở giá mua và 150 nghìn đồng/lượng bán ra so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Giá vàng tại khu vực Hà Nội được Tập đoàn này niêm yết ở mức 43,75 - 43,98 triệu đồng/lượng, tăng 70 nghìn đồng/lượng ở giá mua và 100 nghìn đồng/lượng ở giá bán so với cùng thời điểm phiên trước đó.

Đại Hùng

Thời Báo Ngân Hàng

TUYÊN BỐ MIỄN TRỪ: Mọi thông tin trên 24HMoney được cung cấp từ người dùng và nguồn tin chính thống. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất cứ vấn đề mà người dùng gặp phải khi sử dụng thông tin này trong hoạt động đầu tư.

Các cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về thông tin mình đăng tải trên MXH 24HMoney.

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề