24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

Giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng thế giới rơi thẳng đứng

Giá vàng thế giới giao ngay cắm đầu giảm trong phiên Mỹ tối nay.

Mỗi ounce vàng hiện giảm hơn 37 USD so với đầu ngày, chủ yếu trong phiên Mỹ tối nay.

Mở cửa phiên Mỹ, giá vàng thế giới giao ngay giảm hơn 20 USD, hiện về quanh 1.796 USD một ounce. Mức giảm cả ngày vì thế lên hơn 37 USD.
Kim loại quý hôm nay vốn đã chịu sức ép khi đôla Mỹ và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng. Các thị trường cũng đang chờ đợi thêm thông tin về gói kích thích tài khóa của Mỹ và chính sách của Ngân hàng Trung ương Anh.
Tối nay, vàng càng chịu thêm áp lực khi Bộ Lao động Mỹ công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm 33.000 xuống 779.000 đơn tuần trước. Con số này thấp hơn nhiều dự báo của các nhà kinh tế học trong khảo sát của Dow Jones và cũng là thấp nhất kể từ cuối tháng 11. Kim loại quý mất giá do thường được coi là công cụ trú ẩn trong trường hợp bất ổn kinh tế và chính trị.
Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ hiện vẫn cao hơn mức đỉnh thời khủng hoảng tài chính 2007 - 2009. Tuy nhiên, nó đã thấp hơn nhiều kỷ lục 6,8 triệu đơn tháng 3/2020 khi đại dịch mới lan đến Mỹ. Dù vậy, các nhà kinh tế học cảnh báo thị trường lao động sẽ tiếp tục bị đại dịch tàn phá trong thời gian tới.
Hà Thu (theo Kitco, Reuters)
VN Express
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484