24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiểu Mạnh

Giá vàng thế giới rơi khỏi ngưỡng 1.500 USD/ounce

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng thế giới rơi khỏi ngưỡng 1.500 USD/ounce

Giá vàng thế giới đã thất bại trong việc giữ mốc 1.500 USD/ounce. Đà giảm ngày càng sâu và đến 11h ngày 19-3, chỉ còn 1.474 USD/ounce. Tuy nhiên giá vàng trong nước lại diễn biến trái ngược với giá vàng thế giới.

So với cuối ngày hôm qua, giá vàng thế giới đã giảm thêm 20 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới chỉ còn tương đương 41,65 triệu đồng/lượng.
Tuy nhiên giá vàng miếng SJC lại tăng thêm 50.000 đồng/lượng, bán ra ở mức 46,3 triệu đồng/lượng.
So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn đến 4,65 triệu đồng/lượng -mức cao nhất trong nhiều năm trở lại.
Chuyên gia Trần Thanh Hải nhận định giá vàng đang diễn biến rất lạ vì những ngày qua dịch COVID-19 lan rộng, kinh tế đình đốn lẽ ra là cơ hội cho giá vàng nhưng kể từ khi lên mức đỉnh 1.700 USD/ounce, giá vàng đã trượt dài và mất tổng cộng 226 USD/ounce (6,36 triệu đồng/lượng).
Ông Hải cho rằng giá vàng đang lập lại kịch bản năm 2008 và phải chờ một thời gian khi các gói kích thích kinh tế đủ ngấm thì mới có sức bật trở lại. Tuy nhiên khi nào giá vàng mới hồi phục thì còn là ẩn số vì năm 2008 kinh tế khủng hoảng chủ yếu là do hoạt động cho vay dưới chuẩn.
Còn hiện nay, tình hình phức tạp và khó có thể định lượng được do dịch COVID-19 chưa biết khi nào mới kết thúc. Vì vậy, cũng có thể diễn biến hiện nay có thể sớm chấm dứt nếu thế giới tìm ra được vắcxin để khống chế, dập dịch thành công. Ngược lại sẽ trầm trọng hơn.
Theo các chuyên gia, giá vàng trong nước đang cao vô lý do nguồn cung không còn dồi dào do từ lâu Việt Nam không còn nhập vàng, việc mua bán vàng cũng khó khăn hơn. Bên cạnh đó giới kinh doanh cũng dự đoán khả năng giá vàng sẽ bật tăng khi các gói kích thích ngấm vào nên kinh tế nên ôm vàng chờ giá tăng trở lại.
Do vậy người dân cần cân nhắc kỹ vì tham gia vào thị trường đã phải "mua đắt" đến 4,65 triệu đồng/lượng và diễn biến giá vàng hoàn toàn bất định.
A.HỒNG
Tuổi Trẻ
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484