24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn Quyền

Giá vàng tăng 50.000 đồng/lượng

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng tăng 50.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng 25/1 tăng nhẹ và giao dịch trên mốc 56 triệu đồng/lượng.

Mở cửa sáng 25/1, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 55,9 - 56,47 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối tuần qua.
Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, giá vàng SJC vẫn được giữ nguyên so với cuối tuần qua, niêm yết ở mức 55,9 - 56,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Thị trường vàng trong nước và thế giới vừa trải qua một tuần khởi sắc với xu hướng đi lên là chủ đạo. Tính chung cả tuần, giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng khoảng 100.000 đồng/lượng. Giá vàng thế giới tăng thêm 1,4%, chấm dứt đà giảm giá của hai tuần trước và đánh dấu mức tăng mạnh nhất kể từ 18/12/2020.
Theo ông Lukman Otunuga, nhà nghiên cứu cấp cao tại FXTM, những lo ngại về các biện pháp hạn chế đi lại để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới ở Trung Quốc đã kích hoạt tâm trạng đề phòng rủi ro, khiến một số nhà đầu tư tìm đến sự an toàn của việc nắm giữ đồng bạc xanh và bán tháo số lượng vàng mà họ nắm giữ.
Chuyên gia này dự đoán giá vàng có thể giảm trong thời gian tới, nhưng kỳ vọng về nhiều biện pháp kích thích kinh tế của Chính phủ Tổng thống Biden có thể hạn chế đà đi xuống. Ông Otunuga cũng chỉ ra rằng, giá vàng có thể cần một "chất xúc tác" mới để có thể vượt qua ngưỡng 1.850 USD/ounce, yếu tố này có thể xuất hiện trong tuần này, ví dự như một sự kiện quan trọng diễn ra hay các dữ liệu kinh tế từ các nền kinh tế lớn.
Bên cạnh đó, cũng cần chỉ ra rằng chính sách nới lỏng tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn sẽ là nhân tố quan trọng tiếp tục hỗ trợ giá vàng.
Đỗ Huyền
(TTXVN)
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484