24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

Giá vàng SJC vọt lên sát 51 triệu đồng/lượng

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng SJC vọt lên sát 51 triệu đồng/lượng

​​​​​​​ Giá vàng miếng trong nước đã lên sát mức 51 triệu đồng/lượng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Giá vàng miếng SJC bán ra ngày hôm nay, 20-7, tăng lên mức 50,85 triệu đồng/lượng - cũng là mức cao nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên thị trường vàng trong nước khá bình lặng dù giá vàng phá hết kỷ lục này đến kỷ lục khác.

Chiều nay giá vàng thế giới ở mức 1.808,6 USD/ounce, giảm nhẹ so với cuối tuần trước. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 50,76 triệu đồng/lượng.
Với giá bán ra là 50,85 triệu đồng/lượng, so với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng SJC chỉ còn cao hơn 90.000 đồng/lượng.
Còn giá vàng nhẫn bán ra đang thấp hơn 230.000 đồng/lượng so với giá vàng miếng, ở mức 50,62 triệu đồng/lượng.
Chênh lệch giá mua - bán vàng vẫn khá cao. Với vàng miếng, hiện mức chênh là 380.000 đồng/lượng, trong khi vàng nhẫn cách biệt 530.000 đồng/lượng.
Các công ty vàng cho biết dù giá vàng liên tục phá kỷ lục nhưng diễn biến trên thị trường vàng không tỉ lệ thuận với giá.
Người mua vàng cũng tỏ ra thận trọng hơn khi giá vàng trong nước tăng nhưng giá vàng thế giới những ngày gần đây có xu hướng chững lại, dẫn đến lo ngại rằng có phải giá vàng thế giới đã chạm đỉnh và sắp đảo chiều, thậm chí có thể diễn ra làm sóng bán tháo khiến giá vàng thế giới lao dốc như đã từng diễn ra trước đây.
Về lo lắng này, giới phân tích cho rằng, giá vàng thế giới đã tăng liên tục từ 1.660 USD đến mức trên 1.800 USD/ounce như hiện nay.
Khẩu vị rủi ro đang tăng lên và hiện nay giá vàng thế giới phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có diễn biến của đồng USD, tình hình dịch COVID-19, căng thẳng Mỹ -Trung.
Nếu trong thời gian tới vàng giá vàng thế giới phá vỡ ngưỡng kháng cự 1.829 USD thì giá vàng có thể hướng đến mức cao nhất mọi thời đại. Ngược lại, giá vàng thế giới sẽ chịu sự điều chỉnh do giới đầu tư chốt lời.
Cũng theo các phân tích này, trong ba tuần qua, giá vàng thế giới diễn biến cùng chiều với chứng khoán, nếu có làn sóng COVID-19 thứ hai, chứng khoán sẽ bị bán tháo và vàng sẽ chung kịch bản đó.
Kể từ tháng 1 năm nay, giá vàng thế giới đã tăng gần 20%. Giá vàng trong nước cũng ở mức cao nhất từ trước đến nay.
A.HỒNG
tuổi trẻ
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484