Quách Dũng

Giá vàng SJC lập kỷ lục mới 74 triệu đồng/lượng

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng SJC lập kỷ lục mới 74 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC đã chạm mốc 74 triệu đồng/lượng. (Ảnh minh họa)

9h sáng nay (8/3), giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh và đạt kỷ lục mới về giá khi chạm ngưỡng 74 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 72 triệu đồng/lượng (mua vào) và 74 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng khoảng 500.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với cuối giờ chiều qua. Còn nếu so với đầu giờ sáng qua (7/3) thì giá vàng đã tăng gần 4 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 72,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 74 triệu đồng/lượng (bán ra).

Hôm qua được coi là một phiên giao dịch đầy biến động của giá vàng khi liên tiếp xô đổ nhiều kỷ lục vừa được lập. Cụ thể, lúc 9h30, giá vàng SJC đạt 70,6 triệu đồng/lượng (giá bán) - mức cao chưa từng có. Sau đó không lâu, đến 10h30, giá vàng lật đổ kỷ lục này, thiết lập kỷ lục mới là 71 triệu đồng. Và chỉ 1 giờ đồng hồ sau, giá vàng đã chạm mốc 72 triệu đồng/lượng. Chưa dừng lại ở đó, giá vàng chốt ngày ở trên 73 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường, điều đáng ngạc nhiên là không ít người kéo đi mua vàng, với kỳ vọng "lướt sóng" thành công, vì giá chưa có dấu hiệu dừng tăng.

Đại diện Bảo Tín Mạnh Hải nói: "Có thể một phần do người dân nhận thấy dư địa tăng của giá vàng còn rất nhiều trong vài ngày tới. Đồng thời, tình hình chiến sự Ukraine và Nga vẫn đang có những diễn biến phức tạp, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong thời gian ngắn. Những người đầu tư "lướt sóng" ngắn hạn coi đây là một cơ hội sinh lời".

Giá vàng trong nước biến động là do chịu tác động từ giá vàng thế giới. Sáng nay, kim loại quý trên thị trường quốc tế cũng đã chạm ngưỡng kỷ lục từ tháng 8/2020 khi đạt ngưỡng 2.004 USD/ounce. Giá vàng leo thang phản ánh tâm lý lo ngại rủi ro của giới đầu tư. Trong bối cảnh khủng hoảng ở Ukraine vẫn tiếp diễn, các nhà đầu tư có khả năng tiếp tục tìm nơi ẩn náu an toàn là vàng.

Vàng được coi là một trong những tài sản trú ẩn an toàn lâu đời nhất. Giá kim loại quý tăng tăng bất chấp dòng vốn chảy mạnh vào USD, điều khiến vàng trở nên đắt hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác. Giá vàng được nhiều chuyên gia dự báo sẽ còn tăng tiếp, chừng nào cuộc chiến ở Ukraine còn tiếp tục.

Ngọc Vy

vtc.vn

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

Phú Qúy SJC

Vàng Phú Qúy SJC

Xem PTKT

69,700 N

0.00%

Biểu đồ mã Phú Qúy SJC
4 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục