Giá vàng miếng xuống thấp nhất bảy tháng
Mỗi lượng vàng miếng chiều nay giảm một triệu đồng, xuống 64,6 triệu đồng - mức thấp nhất từ cuối tháng 2 đến nay.
Thị trường kim loại quý bình lặng suốt buổi sáng Tuy nhiên, sau 14h, các đơn vị kinh doanh vàng miếng liên tục điều chỉnh mức giảm giá từ vài chục đến vài trăm nghìn mỗi lần.
Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) trưa nay niêm yết giá mua vào 65,1 triệu đồng và bán ra 66 triệu đồng, giảm nửa triệu đồng so với hôm qua. Mức giảm sau đó lần lượt tăng lên 800.000 đồng rồi một triệu đồng, hiện mua vào 64,6 triệu đồng và bán ra 65,6 triệu đồng.
Đây là mức thấp nhất trong vòng bảy tháng qua và thấp hơn mức đỉnh lịch sử được thiết lập vào tháng 3 đến 8 triệu đồng một lượng.
Mức điều chỉnh của SJC trong phiên hôm nay cũng chênh lệch lớn so với các nhà vàng khác. Cụ thể, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI chỉ giảm 250.000 đồng, còn Vietinbank Gold và Phú Quý giảm 500.000-600.000 đồng mỗi lượng.
Trong khi vàng miếng biến động mạnh, giá vàng nhẫn chỉ giảm 100.000 đồng, còn 50,2-51,2 triệu đồng một lượng.

Chủ một tiệm vàng ở quận 8, TP HCM cho rằng nhu cầu cơ cấu danh mục tài sản của các tổ chức, cá nhân nắm giữ lượng vàng lớn trong bối cảnh tỷ giá ngoại tệ tăng vọt có thể là nguyên nhân khiến giá vàng miếng giảm đột ngột sau giai đoạn giằng co trong biên độ hẹp. Giá USD tại Vietcombank chiều nay ở mức 23.850 đồng, tăng gần 300 đồng so với đầu tháng.
Diễn biến của thị trường kim loại quý trong nước đang đi ngược với thế giới. Giá mỗi ounce vàng giao ngay đang ở mức 1.635 USD, tăng gần 14 USD. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, mỗi lượng vàng thế giới tương đương 47,1 triệu đồng, thấp hơn trong nước 18,5 triệu đồng.
Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.
Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283
Hòm thư: phuongpt@24hmoney.vnMã | Giá | Biểu đồ | ||
---|---|---|---|---|
67,100 N +100.00 (+0.15%) | ||||
67,050 N +50.00 (+0.07%) |
Bình luận