Đinh Ngân
Giá vàng tiếp đà giảm

Giá vàng mất mốc 71 triệu đồng/lượng, người mua lỗ nặng

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng mất mốc 71 triệu đồng/lượng, người mua lỗ nặng

Mặc dù giá vàng thế giới tăng cao, xô đổ mọi kỷ lục nhưng giá vàng trong nước lại quay đầu lao dốc, mất mốc 71 triệu đồng/lượng.

Lúc 14h chiều nay (9/3), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,60 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 1,4 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều so với đầu giờ sáng nay.

Tập đoàn DOJI hiện niêm yết giá vàng ở mức 68,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 70,60 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 500.000 đồng/lượng (mua vào) và 1,2 triệu đồng/lượng (bán ra) so với đầu giờ sáng nay.

Tương tự, tại Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng miếng tại đây hiện đã giảm về 69,5 triệu/lượng (mua vào) và 71,3 triệu/lượng (bán ra), giảm 1,5 triệu so với giá mở cửa sáng nay.

Như vậy, nếu tính theo mức giá cao nhất hôm qua là 74,4 triệu đồng/lượng thì những người mua vàng thời điểm đó đến nay đã lỗ gần 5 triệu đồng/lượng chỉ trong vòng 1 ngày.

Dù vàng trong nước giảm giá, nhưng về lâu dài, kim loại quý vẫn nhận được nhiều niềm tin từ giới đầu tư. Chính vì thế, động thái lao dốc có thể được coi là thời cơ tốt để mua vào. Dù vậy mức chênh mua - bán hiện lên tới 2,5 triệu đồng/lượng là quá rủi ro, nhà đầu tư cần cân nhắc để tránh lỗ nặng trước khi mua.

Ngoài ra, giới chuyên gia khuyến cáo người dân không nên đầu cơ, đặc biệt không nên đi vay tiền để đầu tư vàng trong giai đoạn biến động quá lớn. Người dân cũng thận trọng khi tập trung đầu tư vào vàng miếng bởi với nguồn cung giới hạn, nếu thị trường chỉ nhắm vào mỗi loại vàng này sẽ khiến giá bị đẩy lên cao vọt.

Giá vàng ngày hôm qua (8/3) đã trải qua phiên rung lắc mạnh khi đầu giờ sáng giá vàng trong nước thiết lập kỷ lục mới về giá khi chạm ngương 74,4 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, chỉ sau 2 giờ đồng hồ, giá vàng đã rơi tự do 1,3 triệu đồng/lượng.

Đến 18h, giá vàng tiếp tục giảm sâu về ngưỡng 69 triệu đồng/lượng mua vào và 71 triệu đồng/lượng bán ra, giảm khoảng 2,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào và giảm 1,7 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Ngọc Vy

vtcnews

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Chứng khoán liên quan
Giá
Biểu đồ

SJC Hà Nội

Vàng SJC Hà Nội

Xem PTKT

69,270 N

0.00%

Biểu đồ mã SJC Hà Nội
1 Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia

VNIndex- Bulltrap

Hiếu Phạm
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục