24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dương Bốn
Vàng lập đỉnh là việc của vàng, nhà đầu tư thờ ơ là việc của nhà đầu tư.

Giá vàng liên tục lập "đỉnh’’, người mua vẫn thờ ơ

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng liên tục lập "đỉnh’’, người mua vẫn thờ ơ

Hiện tại, giá vàng vượt qua mốc 50 triệu đồng/lượng, tuy nhiên, người dân không còn "mặn mà" với việc lướt sóng giá của kim loại quý này.

Trên thị trường quốc tế, vàng giao ngay tăng 0,04% lên 1.785,90 USD/ounce mặc dù nền kinh tế Mỹ đang có nhiều tín hiệu tích cực trở lại.
Người mua vẫn thờ ơ
Từ giữa tháng 6/2020 đến nay, giá vàng đã liên tục tăng. Hôm nay (7/7), giá trần mua vào của vàng SJC đạt ngưỡng 49,95 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra là 50,34 triệu đồng/lượng. Dù giá tăng nóng nhưng nhu cầu vẫn "nguội", người dân không còn hào hứng với việc lướt sóng giá vàng.
Trước đây, mỗi khi giá vàng trong nước áp sát mức 49 triệu đồng, thị trường vàng gần như lên cơn sốt khi người người xếp hàng chờ mua vàng. Chênh lệch mua - bán cũng bị kéo giãn lên mức hàng triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, hiện nay, thị trường vàng vẫn "nguội" dù các công ty vàng đã thu hẹp chênh lệch giá mua - bán để kích thích sức mua.
Theo các chuyên gia, có diễn biến ngược trên thị trường hiện nay vì người dân tranh thủ khi giá vàng cao họ bán dẫn đến công ty vàng phải thu hẹp giá mua - bán để kích thích sức mua, qua đó giúp tăng thanh khoản nhằm có lượng tiền mặt xoay vòng. Trong bối cảnh giá vàng thế giới leo thang do kết hợp từ nhiều kênh thông tin chính sự, giá vàng trong nước cho thấy đà tăng bứt tốc, mức tăng cao nhất trong vòng 8 năm qua.
Giá vàng vẫn sẽ tiếp tục lập đỉnh trong thời gian tới
Theo ông Nguyễn Trí Hiếu, Chuyên gia kinh tế, thị trường vàng đang bị tác động mạnh bởi tình hình kinh tế thế giới và tình hình dịch bệnh tại nhiều nước.
"Do sự bùng phát của dịch COVID-19, các nhà đầu tư đang cảm thấy bất an khi tình hình dịch bệnh ảnh hưởng tới túi tiền của họ. Việc giá vàng hạ nhiệt là do các nhà đầu tư rút tiền, ngừng đầu tư. Tuy vậy, gần đây, việc giá vàng tăng cao cho thấy các nhà đầu tư trên thế giới đang quay trở lại vào thị trường vàng - kênh đầu tư an toàn, các nhà đầu tư trong nước cũng như vậy", ông Trí nhận định.
Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Oanda cho biết, các nhà đầu tư vẫn còn nghi ngờ về khả năng phục hồi kinh tế và điều đó sẽ tiếp tục hỗ trợ cho giá vàng.
Trong dài hạn, Citi vẫn duy trì dự báo giá vàng sẽ tăng lên mức cao kỷ lục mới là 2.000 USD/ounce vào năm 2021, tương đương với một dự báo của Goldman Sachs trước đó. Tính tới hiện tại, mức kỷ lục của giá vàng là 1.920 USD/ounce ghi nhận vào tháng 9/2011.
Ngọc Linh
vtv.vn
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484