24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Vũ Lương
Có ý kiến nhận định rằng, sau một năm tăng giá kỷ lục, vàng chắc chắn sẽ tăng thêm trong trung và dài hạn.

Giá vàng hôm nay ngày 26/3: Vàng tăng nhẹ trước khi lao dốc

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng hôm nay ngày 26/3: Vàng tăng nhẹ trước khi lao dốc

Giá vàng thế giới phục hồi sau hai phiên giảm mạnh trước đó. Theo đó, giá vàng trong nước cũng tăng nhẹ. Giới chuyên gia lo ngại rằng có thể sự tăng này sẽ là bước đệm trước thềm vàng lao dốc trở lại.

Thị trường vàng trong nước
Hiện, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 55,17 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 55,47 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trong nước mở cửa phiên giao dịch sáng nay được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào 55,17 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 55,45 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá bán vàng đang cao hơn giá mua 400.000 đồng/lượng.
Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào - bán ra ở mức 55,15 – 55,47 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang là 450.000 đồng/lượng.
Hệ thống Bảo tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,12 - 55,44 triệu đồng/lượng. Giá vàng Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu 51,41 - 51,96 triệu đồng mỗi lượng mua vào và bán ra.
Thị trường vàng thế giới
Trên thị trường thế giới, việc giá vàng tăng nhẹ, giảm nhanh trong phiên giao dịch liền trước khi đồng USD tiếp đà tăng mạnh mẽ có thể khiến giá vàng giảm nhẹ trong ngắn hạn. Hiện tại, giá vàng đang tăng nhẹ lên mức 1.726 USD/ounce.
Giá vàng khởi sắc bất chấp đà tăng mạnh của đồng USD. Đồng bạc xanh đã tăng lên cao nhất trong vòng 2 tuần sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nói với các nhà lập pháp vào ngày 23/3 rằng ông dự báo sẽ có lạm phát nhưng điều đó “không quá lớn và cũng không dai dẳng”. Cơ quan này cam kết sẽ giữ lãi suất neo gần bằng 0 trong cuộc họp chính sách hồi tuần trước. Các chuyên gia cho rằng lợi suất trái phiếu thấp hơn đang giúp vàng giữ giá và có một sự giằng co giữa việc mua và bán xung quanh mức giá này.
Đại dịch Covid-19 đã thay đổi thế giới, làm cho một số vấn đề hiện tại trở nên tồi tệ hơn và vàng sẽ hưởng lợi. Và dự đoán, giá vàng có thể tăng trở lại mức 1.995 USD/ounce trong năm nay, tức là tăng 5% so với mức giá đóng cửa năm ngoái. Triển vọng này được đưa ra khi vàng phải vật lộn để đạt được mức tăng mới sau một thời gian củng cố.
Về mặt kỹ thuật, hiện mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.775,00 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc ở mức thấp nhất trong tháng 3 là 1.673,30 USD/ounce.
Thanh Vân
Công Thương
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484