24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Anh Dũng

Giá vàng hôm nay ngày 23/8: Vàng đi ngang trong phiên cuối tuần

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng hôm nay ngày 23/8: Vàng đi ngang trong phiên cuối tuần

Giá vàng chịu nhiều áp lực điều chỉnh nên có thể sẽ còn giảm tiếp trong ngắn hạn nhưng ở triển vọng dài hạn vàng được dự báo vẫn có thời gian tươi sáng hơn.

Giá vàng trong nước
Giá vàng trong nước có một phiên giao dịch cuối tuần khá ổn định, mở đầu phiên ngày 23/8, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,35 – 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giữ nguyên ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch liền trước. Chênh lệch giá mua – bán là 1,4 triệu đồng/lượng.
Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng ở mức 55,45 - 56,28 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng giảm 200.000 đồng/lượng tại chiều bán ra so với chốt phiên liền trước. Thương hiệu Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu mua vào – bán ra ở mức 53,11 – 54,21 triệu đồng/lượng.
Tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Qúy SJC niêm yết giá vàng ở mức 53,50 - 54,00 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).
Thị trường vàng thế giới
Giá vàng thế giới đã có tuần đi xuống thứ hai liên tiếp. Trong tuần vừa qua giá vàng thế giới đã có thời điểm vượt mức 2.000 USD/ounce nhưng phiên lao dốc nhanh chóng sau đó đã xóa sạch thành quả tăng trước đó của giá vàng thế giới.
Mặc dù thị trường vàng được dự báo có thể tiếp tục thêm một tuần điều chỉnh giảm, nhưng tâm lý giới chuyên gia vẫn khá tích cực. Nhiều chuyên gia cho rằng biến động giá hiện tại là một giai đoạn hợp nhất lành mạnh, phía khác lại không loại trừ khả năng mức giá xuống thấp hơn, thậm chí có ý khiến còn dự báo khả năng giá vàng sẽ “kiểm tra” mức hỗ trợ quanh 1.800 USD/ounce. Theo nhận định của các chuyên gia, trong ngắn hạn sự phục hồi của đồng USD có thể kìm hãm đà tăng của giá vàng.
Trang Anh
Công Thương
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484