24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thúy Anh
Tuy nhiên, giá vàng bật tăng trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, làm gia tăng rủi ro đối với đà hồi phục của thị trường.

Giá vàng hôm nay ngày 2/2: Vàng trong nước có khả năng tăng mạnh

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng hôm nay ngày 2/2: Vàng trong nước có khả năng tăng mạnh

Trong bối cảnh hỗn loạn và biến động đang chi phối các thị trường tài chính, tâm lý lạc quan vẫn tồn tại. Đà giảm của giá vàng được hạn chế khi nhu cầu với trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm vì lãi suất thấp hơn. Các nhà phân tích thị trường cho rằng, n

Thị trường vàng trong nước
Vàng trong nước có khả năng còn tăng mạnh bởi lượng cầu trước ngày vía Thần Tài đang đến gần, vốn được xem như cơ hội để mua vàng sau đó bán ra vào đúng ngày hưởng chênh lệch. Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào ngày 21/2 (tức ngày 10/1 âm lịch), chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là đến ngày đó. Nhiều người quan niệm nếu mua vàng trong ngày này sẽ mang lại may mắn cho cả năm.
Do đó, giá vàng trong ngày này thường tăng mạnh và các cửa hàng vàng lớn thường trong tình trạng khách xếp hàng để mua. Tại thị trường trong nước, hiện tại xu hướng tăng của giá vàng SJC vẫn tiếp diễn.
Công ty Bảo tín Minh Châu hiện niêm yết tại mức 56,45 – 56,73 triệu đồng/lượng. Giá vàng 999,9 thương hiệu vàng Rồng Thăng Long và vàng trang sức hiện được niêm yết ở 54,54 - 55,09 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Giá vàng SJC do Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,50 – 56,80 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 50.000 đồng ở chiều mua và 80.000 đồng ở chiều bán ra. Giá bán cao hơn giá mua 500.000 đồng/lượng.
Thị trường vàng thế giới
Giá vàng thế giới đã giảm 0,5% và để mất 2,4% trong cả tháng 1/2021. Khởi động một tháng mới khi giá chấp chới ngưỡng 1.850 USD, khiến giới đầu tư thế giới còn khá lưỡng lự với quyết định mua hay bán. Giới đầu tư lo lắng về những biến động tiềm tàng trên thị trường tài chính Phố Wall, vừa nghi ngại về hiệu quả của việc triển khai vaccine phòng Covid-19, vừa lo sợ những diễn biễn nguy hiểm của virus biến thể mới, khiến giai đoạn nền kinh tế phải tạm ngừng hoạt động để chống dịch sẽ lâu hơn, qua đó đẩy giai đoạn phục hồi kéo dài hơn.
Ngoài ra, vàng còn được thúc đẩy bởi việc triển khai gói hỗ trợ, kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỷ USD gặp trở ngại, làm giảm kỳ vọng của giới đầu tư vào đà hồi phục của nền kinh tế. Đồng USD neo ở mức thấp cũng là yếu tố hỗ trợ giá vàng.
Các nhà phân tích cũng cho hay, thị trường đã có một số lo ngại về việc định giá quá cao đối với chứng khoán Mỹ, đặc biệt khi cổ phiếu của nhiều công ty công nghệ lớn đang khá chật vật để có thể “tỏa sáng” dù hầu hết đều có kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi.
Thanh Vân
Công Thương
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484