24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thu Cúc

Giá vàng hôm nay ngày 17/1: Vàng thế giới hụt hơi

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng hôm nay ngày 17/1: Vàng thế giới hụt hơi

Thị trường vàng đang mắc kẹt giữa lực mua trong dài hạn và lực bán khi USD mạnh lên do kỳ vọng từ những các biện pháp kích thích kinh tế. Đây là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc tăng nhanh, giảm mạnh của vàng trong thời gian này.

Giá vàng trong nước
Vàng trong nước tăng nhẹ. Hiện giá vàng thế giới thấp hơn giá bán vàng SJC khoảng 5,4 triệu đồng/lượng.
Giá vàng trong nước sáng 17/1 được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,81 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,42 triệu đồng/lượng (bán ra).
Cùng thời điểm Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ở mức 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,55 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở 55,90 - 56,61 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 999,9 thương hiệu vàng Rồng Thăng Long ở 54,89 - 55,58 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Thị trường vàng thế giới
Giá vàng thế giới giao ngay trên sàn Kitco đang giảm khá xa so với mức 1.850 USD/ounce, hiện đang đứng ở 1.829.6 - 1.829.6/ounce (mua vào - bán ra). Giá vàng trên thị trường quốc tế biến động mạnh, tăng nhanh mà giảm cũng rất nhanh trong ngắn hạn, bởi liên tục bị tác động bởi các thông tin có tác động hai mặt, cả tích cực và tiêu cực.
Nhiều ý kiến cho rằng, các biện pháp kích thích sẽ gây ra tình trạng tăng giá trên các thị trường tài sản và với việc Chủ tịch Fed loại bỏ bất kỳ triển vọng tăng lãi suất hoặc giảm chương trình mua trái phiếu sớm, bởi vậy giá vàng sẽ được hỗ trợ. Không có lý do gì để thay đổi lập trường của ngân hàng trung ương khi nền kinh tế Mỹ vẫn còn cách xa các mục tiêu lạm phát và việc làm. Khi ông Biden đã công bố kế hoạch cứu trợ trị giá 1.900 tỷ USD, ngoài 900 tỷ USD đã được thông qua tháng trước. Giới phân tích cho rằng, gói kích thích mới có thể tạo nền tảng cho số việc làm tăng vọt và thúc đẩy chi tiêu cần thiết để tránh tổn thương dài hạn từ đợt suy thoái do đại dịch.
Các nhà phân tích cũng cho rằng, thị trường vàng đã chịu nhiều áp lực vào cuối tuần khi việc bán tháo cổ phiếu đã tạo ra một sự hoảng loạn trên thị trường. Chỉ số USD tăng vọt khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với vàng trong ngắn hạn. Thị trường đang phân loại các tác động của kích thích, lo lắng lạm phát và xem xét diễn biến đồng USD Mỹ phục hồi. Bởi vậy, sẽ mất một thời gian trước khi vàng bắt đầu tăng trở lại.
Hội đồng Vàng Thế Giới (WCG) mới đây cũng nhận định, giao dịch sẽ bớt sôi động trong thời gian tới, nhưng về trung và dài hạn, đây vẫn là một kênh đầu tư hấp dẫn bởi rủi ro lạm phát và thâm hụt ngân sách. Các động lực tăng trưởng cho giá vàng như lãi suất duy trì ở mức thấp, nhiều quốc gia bổ sung gói kích thích kinh tế trong bối cảnh nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại vẫn còn.
Thanh Vân
Công Thương
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484