24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khổng Kiên

Giá vàng hôm nay ngày 13/2: Giá vàng thế giới ngừng rơi

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng hôm nay ngày 13/2: Giá vàng thế giới ngừng rơi

Sau phiên bán tháo hôm qua, giá vàng thế giới đã lấy lại được sự cân bằng khi kết thúc phiên đêm qua giảm không đáng kể. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, vàng vẫn đang chịu sức ép từ lợi suất trái phiếu Mỹ, đồng USD và sự không chắc chắn bởi các ngưỡng hỗ trợ mong manh.

Tại thị trường vàng trong nước, do các thương hiệu vàng đã dừng mua bán theo lịch nghỉ Tết, nên giá vàng theo đó cũng tạm ngừng điều chỉnh.
Giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn kết thúc năm Âm lịch 2020 tại mức 56,75 – 57,37 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 56,75 – 57,35 triệu đồng/lượng.
Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu đứng ở mức 55,08 – 55,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên đêm qua tại Mỹ giảm 0,4 USD xuống 1.824,3 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 3 trên sàn Comex New York giảm 2 USD xuống 1.824,8 USD/ounce.
Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu giảm không đáng kể sau phiên bán tháo trước đó. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu và đồng USD mạnh hơn vẫn đang đè nặng lên vàng, và trừ khi có một chất xúc tác đáng kể nào làm đảo lộn những xu hướng này, vàng có thể tiếp tục vấp ngã.
Peter Hug, Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals cho biết: "Trái phiếu kỳ hạn 10 năm đã tăng lên gần 1,2%. Khi lợi suất tăng cao hơn, nó đã kích hoạt việc mua vào đồng USD, vốn đã có lợi thế hơn vàng trong ngắn hạn”.
Nhiều nhà phân tích nói với Kitco News rằng, giá vàng đã không thể vượt qua mức 1.850 USD/ounce trong tuần này và một đợt giảm giá khác xuống dưới 1.800 USD/ounce trong tuần sau có thể mở ra một đợt bán tháo ồ ạt khác.
Sean Lusk, Giám đốc Walsh Trading nhận định: "Về lâu dài, những mức giảm giá lớn tại thị trường vàng sẽ kích hoạt lực mua vào, nhưng ai có thể nói rằng vàng có thể không giảm thêm 5% nữa từ đây. Mức 1.705 USD/ounce có thể là mục tiêu giảm tiếp theo. Không có gì có thể làm tôi ngạc nhiên khi đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra từ các quỹ ETF đầu tư vào vàng gần đây".
Giá vàng hôm nay ngày 13/2: Giá vàng thế giới ngừng rơi
Lạc Nhạn
TNCK
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484