24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Vũ

Giá vàng hôm nay 5/5: Chịu sức ép của đồng USD, vàng lao dốc

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng hôm nay 5/5: Chịu sức ép của đồng USD, vàng lao dốc

Giá vàng hôm nay (5/5) giảm mạnh, rời khỏi đỉnh hơn 2 tháng xác lập trong phiên trước đó, vì đồng USD tiếp tục phục hồi. 

Giá vàng thế giới
6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.778 USD/ounce, giảm 20 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh, rời khỏi đỉnh hơn 2 tháng xác lập trong phiên trước đó, vì đồng USD tiếp tục phục hồi.
Đồng USD tăng khi giới đầu tư đánh giá khả năng lãi suất của Mỹ sẽ bị buộc phải tăng vì sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế hàng đầu thế giới.
Ngân hàng trung ương Mỹ muốn duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng trong tương lai gần, nhưng tốc độ phục hồi kinh tế nhanh chóng đã dấy lên suy đoán về việc thu hồi các biện pháp hỗ trợ sớm hơn dự kiến.
Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. Điều này cũng khiến giá vàng giảm mạnh.
Ngoài ra, khi lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ có thời điểm tăng vọt từ mức 1,57%/năm trước đó lên gần 1,6%/năm, nhiều nhà đầu tư đã dồn vốn vào kênh trái phiếu và động thái này khiến dòng tiền chảy vào thị trường vàng bị thu hẹp dần, dẫn đến giá vàng giảm.
Giá vàng trong nước
Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 4/5, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,67 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức: 55,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,65 triệu đồng/lượng (bán ra).
Dự đoán giá vàng
Trong các dự báo về hướng đi của giá vàng, một số chuyên gia tỏ ra khá tin tưởng vàng sẽ tăng vượt mức 1.800 USD/ounce, trước những phân tích liên quan các gói hỗ trợ kinh tế của Mỹ sẽ gây ra lạm phát.
Hareesh V., chuyên gia hàng đầu thuộc trung tâm Geojit Financial Services, nhận định, đồng USD mạnh là lý do chính khiến giá vàng giảm. Chỉ số đồng USD tăng khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với những người nắm giữ các đồng tiền khác.
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết nền kinh tế Mỹ đang hoạt động tốt hơn.
Người đứng đầu chiến lược toàn cầu của TD Securities Bart Melek, dự báo vàng sẽ tăng tốt qua 1.800 USD/ounce. Ngân hàng này vẫn duy trì mục tiêu 1.900 USD/ounce trong thời gian tới.
Theo chuyên gia này, nhiều chỉ số quan trọng của nền kinh tế số 1 thế giới sẽ được công bố như các đơn đặt hàng của nhà máy, việc làm phi nông nghiệp của ADP và PMI phi sản xuất của ISM, cũng như các tuyên bố thất nghiệp… Giá cả hàng hóa cao hơn sẽ thúc đẩy lạm phát và đây là chất xúc tác giúp giá vàng tăng.
Ngọc Vy
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484