24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Lâm

Giá vàng hôm nay 5/3: Mất ngưỡng 1.700 USD/ounce

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng hôm nay 5/3: Mất ngưỡng 1.700 USD/ounce

Giá vàng hôm nay 5/3 tiếp tục sụt giảm mạnh trong bối cảnh USD hướng tới một tuần tăng giá và lợi tức trái phiếu Mỹ ở gần mức cao nhất trong một năm.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.696 USD/ounce, giảm 19 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.
Giá vàng thế giới tiếp tục giảm sâu trong bối cảnh đồng USD hướng tới một tuần tăng giá và lợi tức trái phiếu Mỹ ở gần mức cao nhất trong một năm.
Vàng thêm áp lực giảm sau khi Bộ Lao động Mỹ cho biết số lượng người đệ đơn xin bảo trợ thất nghiệp tính theo tuần đã tăng thêm 9.000 người lên 745 nghìn người nhưng vẫn thấp hơn so với dự báo.
Các nhà đầu tư đang chờ đợi phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell về việc lợi suất tăng nhanh và gợi ý về triển vọng chính sách trước khi hội nghị việc làm trực tuyến của Wall Street Journal bắt đầu.
Thị trường chững lại trong khi các nhà đầu tư đang chờ báo cáo tình hình việc làm tháng 2 của Mỹ sẽ được Bộ Lao động nước này công bố vào sáng thứ Sáu (giờ địa phương). Đây là dữ liệu kinh tế quan trọng nhất trong tháng. Số lượng việc làm phi nông nghiệp theo báo cáo sơ bộ hôm thứ Tư đã tăng 210.000 việc làm trong tháng Hai vừa qua.
Về mặt kỹ thuật, xu thế giảm giá đang có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn và khá vững chắc trong bối cảnh xu hướng giảm giá này đã kéo dài hai tháng trên biểu đồ ngày. Ngưỡng hỗ trợ cũng đang thấp dần theo từng phiên.
Giá vàng trong nước kết thúc phiên giao dịch 4/3, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,02 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ngọc Vy
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484