24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hương Mai
Đây là lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát giá vàng có thời gian giảm dài trong 2 tuần liên tiếp.

Giá vàng hôm nay 23/8: Đà giảm kéo dài

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng hôm nay 23/8: Đà giảm kéo dài

Mặc dù được dự đoán sẽ đi lên nhưng giá vàng vài ngày gần đây vẫn đang đi ngang và giao dịch quanh ngưỡng 1.940 USD.

6h hôm nay (23/8), giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1.942 USD/ounce, tương tự so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng trong phiên cao nhất là 1.950 USD/ounce.
Chiến lược gia Margaret Yang của DailyFx nhận định vàng giảm giá trước sự mạnh lên của tờ tiền xanh. Theo chuyên gia này, trong ngắn hạn, sự phục hồi của đồng USD sẽ kìm hãm đà tăng của giá vàng bởi đồng USD tăng giá sẽ khiến vàng trở lên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ các đồng tiền khác.
Tuy nhiên, về dài hạn các nhà phân tích cho rằng sức hấp dẫn của kim loại quý vẫn sẽ được duy trì, đặc biệt là việc Fed đưa ra dự báo không mấy sáng sủa về nền kinh tế Mỹ đang trong thời kỳ bất ổn. Các quan chức Fed lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ sẽ cần thêm các biện pháp hỗ trợ mới để chống lại cuộc suy thoái do dịch COVID-19 gây ra, khi các biện pháp chi tiêu quan trọng đã hết hạn vào cuối tháng trước.
Trong tuần qua, xu hướng chốt lời của các nhà đầu tư cũng tác động mạnh khiến giá vàng giảm giá đáng kể từ mốc 2.000 USD/ounce.
Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày cuối tuần, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 55,25 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,77 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ngọc Khánh
vtcnews
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484