24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Helly Trương

Giá vàng hôm nay 17/5: Vượt qua biến động, trụ vững ở mức cao

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng hôm nay 17/5: Vượt qua biến động, trụ vững ở mức cao

Giá vàng thế giới tiếp tục tăng cao và trở lại mức đỉnh trong 7 năm qua sau khi quan hệ Mỹ - Trung ngày càng tăng và nhiều gói kích cầu kinh tế tung ra.

Giá vàng trong nước
Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 48,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,55 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50 nghìn đồng bán ra so với phiên trước đó.
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,32 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,74 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 48,72 triệu đồng/lượng.
Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay tăng 270.000 đồng/lượng chiều mua vào và 220.000 đồng/lượng chiều bán ra so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 47,56 – 48,06 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
Giá vàng hôm nay 17/5: Vượt qua biến động, trụ vững ở mức cao
Giá vàng tuần qua
Giá vàng tiếp tục tăng, phiên giao dịch ngày 14/5, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji tăng 140 ngàn đồng ở chiều mua vào và tăng 130 ngàn đồng ở chiều bán, niêm yết ở mức: 48,17 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,35 triệu đồng/lượng (bán ra).Tuần qua, giá vàng đạt ngưỡng 48 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra, tiến về mốc 49 triệu đồng/lượng. Giá vàng ở phiên đầu tuần 47,78 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,13 triệu đồng/lượng (bán ra) giao dịch tại Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji. Tính từ đầu tuần, giá vàng đã tăng 570 nghìn (mua vào).
Tương tự, ngày 15/5, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 48,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 48,55 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 120 ngàn đồng ở chiều mua vào và tăng 130 ngàn đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.
Giá vàng thế giới
Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên đêm qua tại Mỹ tăng 11,5 USD lên 1.742,2 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 6 trên sàn Comex New York tăng 13,2 USD lên 1.754,1 USD/ounce.
Giá vàng thế giới phiên ngày thứ Sáu đã tiếp tục tăng cao và trở lại mức đỉnh trong 7 năm qua. Tuần qua, giá vàng có lúc tăng lên mức cao nhất trong ba tuần qua trong phiên giao dịch đêm 14/5, nhờ nhu cầu đối với kim loại quý này gia tăng, trong bối cảnh giới đầu tư "quay lưng" với các tài sản rủi ro hơn do lo ngại về tình trạng yếu kém kéo dài của nền kinh tế cũng như căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
Giá vàng thế giới tiếp tục tăng mạnh bất chấp đồng USD hồi phục. Các thị trường chứng khoán thế giới chao đảo sau phát biểu của chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Nước Mỹ tiếp tục chứng kiến số người thất nghiệp tăng cao.
Giá vàng hôm nay 17/5: Vượt qua biến động, trụ vững ở mức cao
Ảnh minh họa.
Vàng tăng giá mạnh sau khi Bộ Lao động Mỹ cho biết, thêm gần 3 triệu người Mỹ mất việc trong tuần qua, nâng tổng số người mất việc lên con số 36 triệu, kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ. Con số người thất nghiệp tuần qua cao hơn so với dự báo 2,5 triệu trước đó.
Mặt hàng kim loại quý tăng mạnh trong bối cảnh hầu hết các thị trường chứng khoán trên thế giới chao đảo, nhiều nơi giảm mạnh sau khi chủ tịch Fed Jerome Powell đã đưa ra cảnh báo về triển vọng “cực kỳ bất ổn” đối với nềnkinh tế lớn nhất thế giới và đề cập tới khả năng sẽ có thêm các biện pháp kích thích nền kinh tế, bên cạnh gói cứu trợ trị giá 3.000 tỷ USD đang được triển khai.
Thực tế, các ngân hàng trung ương trên thế giới đã gom vàng từ 2 năm qua. Năm 2019, theo số liệu của Hội đồng Vàng thế giới, các ngân hàng trung ương trên thế giới đã mua khoảng 700 tấn vàng - nhiều nhất trong 6 năm qua.
Còn các quỹ đầu tư vàng trên thế giới đang nắm giữ khoảng 3.000 tấn vàng - cũng là con số lớn nhất. Theo khảo sát của Hội đồng vàng thế giới, các quỹ đầu tư này không có nhu cầu bán vàng thời gian tới. Như vậy, không cần tính đến động thái mua vào, chỉ cần các quỹ đầu tư không bán ra cũng là yếu tố tác động tích cực lên giá vàng.
Một số dự báo cho rằng, “đà tăng giá của vàng chỉ mới bắt đầu” bởi vàng được xem là hàng rào tốt nhất chống lại sự không chắc chắn về kinh tế nói chung và cụ thể hơn là chống thâm hụt ngân sách, trái phiếu mang lại lợi suất tiêu cực, tranh chấp tiền tệ và lạm phát tiềm năng. Theo Elliot Management, vàng hiện là “một trong những tài sản bị định giá thấp nhất” trên thị trường.
Một kịch bản khá khiêm tốn đưa ra, giá vàng thế giới có thể vượt 1.800 USD/ounce. Còn nếu tích cực hơn thì giá vàng thế giới có thể trở lại mức kỷ lục 1.921 USD/ounce được xác lập vào ngày 6/9/2011, thậm chí cao hơn, nên khả năng giá vàng trong nước vượt qua mức 50 triệu đồng/lượng không phải không có cơ sở.
Theo Đông Sơn/Vetnamnet
doanhnghiepvn
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484