24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Văn An

Giá vàng giảm khi căng thẳng Mỹ - Trung làm giảm lực cầu

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng giảm khi căng thẳng Mỹ - Trung làm giảm lực cầu

Vàng giảm giá ở châu Á vào sáng thứ Hai, khi căng thẳng leo thang giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục tác động đến lực cầu đối với ngay cả các tài sản trú ẩn an toàn.

Giá vàng tương lai giảm 0,47%, ở mức 1.727,40USD lúc 12:26 AM ET (5:26 AM GMT), vàng đã không thể giữ được mức tăng từ phiên trước đó.
Thị trường chứng khoán, thường biến động theo hướng ngược lại với vàng, đã không đồng nhất vào thứ Hai, thị trường chứng khoán Trung Quốc giảm điểm vào thứ Hai.
Tâm lý rủi ro của các nhà đầu tư đã giảm sút vào thứ Sáu sau khi Trung Quốc chính thức xem xét luật an ninh quốc gia đối với Hồng Kông và Ma Cao.
Cảnh sát đã phải bắn hơi cay và dùng vòi rồng trong các cuộc biểu tình phản đối dự luật ở Hồng Kông vào Chủ nhật.
Căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc bùng lên sau khi Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Yi nói qua đêm rằng Hoa Kỳ đang hướng tới “một cuộc Chiến tranh Lạnh mới” với Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa hành động mạnh mẽ nếu dự luật được ban hành và Bộ Thương mại Hoa Kỳ cũng đã đưa thêm 33 thực thể của Trung Quốc vào danh sách đen hôm thứ Sáu.
PV
investing
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484