24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Anh Dũng
Mặc dù có xu hướng tăng mạnh trên thị trường, nhưng một số nhà phân tích cũng lưu ý khả năng có sự điều chỉnh nhẹ sau khi vàng vừa phá vỡ mốc hỗ trợ dài hạn 1.800 USD/oz.

Giá vàng dự báo tiếp tục tăng sau khi vượt mốc 1.800 USD/oz

Chuyên mục: Hàng hóa
Giá vàng dự báo tiếp tục tăng sau khi vượt mốc 1.800 USD/oz

Giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới (20-25/7) sau khi vượt ngưỡng 1.800 USD/oz phiên cuối tuần.

Theo khảo sát mới nhất của Kitco, mặc dù vàng đã phải vật lộn để đẩy vượt mức hỗ trợ 1.800 USD/oz, các nhà phân tích đều cho rằng thị trường vẫn còn rất nhiều động lực kỹ thuật và hỗ trợ cơ bản để thúc đẩy đà tăng mạnh mẽ của kim loại quý.
Giá vàng dự báo tiếp tục tăng sau khi vượt mốc 1.800 USD/oz
Khảo sát giá vàng tuần từ 20-25/7 (Nguồn: Kitco)
Cụ thể, tuần từ 20-25/7, có tới 69% chuyên gia Wall Street và 60% nhà đầu tư Main Street dự đoán giá vàng sẽ tăng; chỉ 6% số chuyên gia và 21% số nhà đầu tư cho rằng giá giảm; 25% chuyên gia Wall Street và 19% nhà đầu tư Main Street chưa phân rõ được xu hướng.
Ông Adrian Day, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Adrian Day Asset Management cho biết ông hy vọng động lực sẽ tiếp tục đẩy giá vàng lên cao hơn khi còn cách li xã hội và nền kinh tế còn quá nhiều bất ổn.
"Mọi người đang mua vàng như một tài sản bảo hiểm, giá trở nên ít quan trọng hơn, do đó, vàng có thể tiếp tục tăng cao đáng kể", ông Adrian Day nói.
Theo nhiều nhà phân tích, một yếu tố quan trọng sẽ tiếp tục đẩy giá vàng tăng cao trong thời gian tới là sự suy yếu của đồng USD khi bắt đầu một xu hướng giảm mới.
Giá vàng dự báo tiếp tục tăng sau khi vượt mốc 1.800 USD/oz
Giá vàng dự báo tiếp tục tăng sau khi vượt mốc 1.800 USD/oz. (Ảnh: Kitco)
Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, chia sẻ, chính phủ Mỹ sẽ sớm phải công bố các biện pháp kích thích mới để hỗ trợ nền kinh tế đang chững lại, do đại dịch Covid-19 tiếp tục lan tràn. Việc này sẽ đè nặng lên đồng USD và hỗ trợ giá vàng.
Darin Newsom, Chủ tịch của Darin Newsom Analysis, cho rằng không chỉ đồng USD suy yếu mà sự bấp bênh của thị trường chứng khoán cũng hỗ trợ mạnh cho giá vàng tăng thêm.
Chris Vecchio, chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại IG Group, nhận định vàng không chỉ được hỗ trợ bởi các yếu tố kỹ thuật mà còn được hưởng lợi lớn từ bối cảnh hiện nay.
"Vàng cần một sự điều chỉnh giảm nhẹ để thu hút sự quan tâm mới. Về cơ bản tôi vẫn cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng, nhưng khả năng cao, giá sẽ vẫn giảm nhẹ trong tuần tới", ông Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo nhận định.
Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management, chia sẻ quan điểm trung lập với vàng khi thị trường kim loại quý đang chờ đợi một chất xúc tác mới.
"Sau khi ba ngân hàng trung ương (BOJ, ECB, BOC) duy trì chính sách tiền tệ tại các cuộc họp mới nhất của họ, hiện không có kích thích mới nào để đẩy vàng lên cao hơn trong ngắn hạn. Đồng thời, nhu cầu thu lời từ vàng vẫn còn không nhỏ", ông Colin Cieszynski nói./.
Thanh Giang/VOV.VN
vov
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484